คำสั่งของพระเจ้า

(1)

A. พระเจ้าจากนิรันดร์โดย ส่วนใหญ่ ปรึกษาที่ชาญฉลาดและศักดิ์สิทธิ์ของเขาเองจะได้ประกาศตัวเป็นอิสระและไม่เปลี่ยนแปลง: Pr 19: 21; คือ . 14: 24-27; 46:10, 11; PS 115: 3; 135: 6; Ro 09:19
บี ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น: Dn 04:34, 35; Ro 08:28; 11:36; เอเฟซัส 01:11
ซี อย่างไรก็ตามเพื่อให้ เป็น เหตุผลที่พระเจ้าทรงเป็นค่า เขียนของบาปและการคบหาสมาคมกับหนึ่งในเดียวกัน: Gn18:25; STG 01:13; 1 มิถุนายน 1: 5 .
D. ไม่มีความรุนแรงจะทำเพื่อความประสงค์ของสิ่งมีชีวิตที่ไม่ฉุกเฉินหรือเสรีภาพของสาเหตุที่สองจะถูกลบออก แต่ที่จัดตั้งขึ้นค่อนข้าง: Gn 50:20; 2 ซามูเอล 24: 1; คือ . 10: 5-7; Mt. 17:12; 19:11 มิถุนายน .; การกระทำ02:23; 04:27 28
อี ในภูมิปัญญาของเขาซึ่งปรากฏตัวในที่มีทุกสิ่งและพลังและความสัตย์ซื่อในการดำเนินการในนามของ: นิวตันเมตร 23:19; เอเฟซัส 1: 3-5

จุดเริ่มต้นที่พระเจ้านิรันดร์

ชื่อของบทความนี้อาจจะไม่เพียงพอที่จะแสดงให้เห็นรูปแบบของมันอย่างชัดเจน เพราะนี่คือส่วนหนึ่งกับความจริงที่ว่าคริสเตียนน้อยมากวันนี้พวกเขาจะคุ้นเคยกับการนั่งสมาธิอยู่กับบารมีส่วนบุคคลของพระเจ้า ค่อนข้างน้อยของผู้ที่อ่านพระคัมภีร์บางครั้งรู้ว่าความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติอันศักดิ์สิทธิ์ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจความกลัวและคบคิดนมัสการพระเจ้าเป็นอย่างมากในภูมิปัญญามหัศจรรย์ในอำนาจยังเต็มไปด้วยความเมตตาเป็นจำนวนมากโดยเกือบโดเมนสาธารณะ; แต่พิจารณาสิ่งที่ต้องการความรู้ที่เหมาะสมของพวกเขาเป็นธรรมชาติของพวกเขาคุณลักษณะของพวกเขาเท่าที่ปรากฏในคัมภีร์ไบเบิลก็เป็นสิ่งที่น้อยมากคริสเตียนได้ประสบความสำเร็จในครั้งที่ผุและคนเลวเหล่านี้พระเจ้าเป็นเอกลักษณ์ในความเป็นเลิศ "ใครเป็นเหมือนคุณพระเจ้าในหมู่เทพ? ใครเป็นเหมือนพระองค์รุ่งโรจน์ในความศักดิ์สิทธิ์ที่น่ากลัวในการสรรเสริญของพวกเขาทำสิ่งมหัศจรรย์ "? (อพยพ 15: 11)
"ในการเริ่มต้นของพระเจ้า" (ปฐมกาล 1: 1) มีเวลาถ้า "เวลา" สามารถเรียกว่าเมื่อพระเจ้าและอยู่ในความสามัคคีของธรรมชาติของมัน (ถึงแม้จะมีอยู่ในสามเทพอย่างเท่าเทียมกัน) "คน" ที่อาศัยอยู่คนเดียว "ในการเริ่มต้นของพระเจ้า" มีสวรรค์ไม่มีที่พระสิริของพระองค์อยู่ในขณะนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นที่ประจักษ์ มีที่ดินที่จะครอบครองความสนใจของเขาไม่ได้ มีเทวดาไม่มีที่จะร้องเพลงสรรเสริญของเขาหรือจักรวาลที่สามารถยืนอยู่บนพระวจนะของอำนาจของพระองค์ได้ ไม่มีอะไรและไม่มีใคร แต่พระเจ้า; และนี่ไม่ได้สำหรับวันปีหรือเวลา แต่ "จากนิรันดร์" ในช่วงที่ผ่านมานิรันดร์พระเจ้าเป็นคนเดียว: เต็มเพียงพอยินดีเองต้องอะไร ถ้าจักรวาลหรือเทวดาหรือมนุษย์ก็จะได้รับสิ่งที่จำเป็นในบางวิธีที่จะได้รับการเรียกว่าเป็นชาติจากนิรันดร์ พระเจ้าเป็นหลักเพิ่มอะไรที่จะถูกสร้างขึ้น เขาไม่เปลี่ยน (มาลาคี 3 6) เพื่อความรุ่งโรจน์อย่างมากที่ไม่สามารถเพิ่มขึ้นหรือลดลง
พระเจ้าไม่ได้ข่มขู่บังคับหรือใด ๆ จำเป็นต้องสร้าง ความจริงที่ว่าอยากจะทำเช่นนั้นเป็นอย่างหมดจดการกระทำอธิปไตยในส่วนของเขาไม่ได้ผลิตโดยอะไรนอกตัวเอง; ไม่ได้กำหนดโดยอะไร แต่ความปรารถนาดีของเขาเองเพราะเขา "กระทำทุกสิ่งตามคำปรึกษาพินัยกรรมของเขา" (เอเฟซัส 1: 11) ที่เขาสร้างขึ้นเป็นเพียงการจับคู่พระสิริ manifestative ของคุณ คุณคิดว่าการใด ๆ ของนักเรียนของเราที่ได้ไปเกินกว่าสิ่งที่พระคัมภีร์อนุญาตให้เรา? แล้วอุทธรณ์ของเราจะเป็นไปตามกฎหมายและพยานหลักฐาน: "ยืนขึ้นและสรรเสริญพระเจ้าของพระเจ้าจากนิรันดร์นิรันดร์; และอวยพรชื่อของพระองค์รุ่งโรจน์และยิ่งใหญ่เหนือการโมทนาและการสรรเสริญทุกที่ "(เนหะมีย์ 9: 5) พระเจ้าไม่ได้ลาออกแม้อะไรจะมีการนมัสการของเรา เขาไม่จำเป็นต้องว่าพระสิริภายนอกของพระคุณของพระองค์ที่มาจากการแลกของเขาเพราะมันเป็นรุ่งโรจน์เพียงพอในตัวเองโดยไม่ได้ มันคืออะไรที่ย้ายเขาไปบวชเลือกตั้งของเขาที่จะสรรเสริญสง่าราศีแห่งพระคุณของพระองค์หรือไม่ มันเป็นเหมือนเอเฟซัส 1 บอกเราว่า ". ความสุขของความประสงค์ของเขา" 5
เรารู้ว่าพื้นดินสูงเราจะเหยียบใหม่และแปลกที่จะเกือบทั้งหมดของนักศึกษาและผู้อ่านของเรา; ด้วยเหตุนี้เราทำดีเพื่อย้ายช้า ให้เราหันกลับไปที่พระคัมภีร์ ในตอนท้ายของโรม 11: 34-35 ที่สาวกสรุปอาร์กิวเมนต์ยาวของเขาเกี่ยวกับความรอดโดยพระคุณบริสุทธิ์และอธิปไตยเขาถามว่า "สำหรับคนที่ได้รู้จักพระทัยของพระเจ้า? หรือผู้ที่ได้รับการให้คำปรึกษาของเขา? หรือผู้ที่ทำให้เขาเป็นครั้งแรกเพื่อให้มีการจ่ายเงิน ความสำคัญของการนี​​้ก็คือว่ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะส่งไปภาระผูกพันผู้ทรงอำนาจที่จะสิ่งมีชีวิต; พระเจ้าไม่ได้ปล่อยให้เราได้รับรางวัลอะไร "ถ้าคุณว่าคุณเป็นคนชอบธรรมทำในสิ่งที่คุณให้กับพระองค์ หรือคุณจะได้รับจากมือของคุณหรือไม่ ผู้ชายเช่นคุณความชั่วของท่านและบุตรชายของคนตามความชอบธรรมของคุณ "(งาน 35: 7-8) แต่ไม่สามารถจริงๆส่งผลกระทบต่อพระเจ้าที่มีความสุขในตัวเอง "เมื่อท่านทำสิ่งที่ข้าพเจ้าได้บัญชาท่านพูดว่าเราเป็นผู้รับใช้ที่ไร้ประโยชน์" (ลูกา 17: 10), การเชื่อฟังของเราไม่ได้ใช้ที่ทั้งหมดให้กับพระเจ้า
นอกจากนี้องค์พระเยซูคริสต์เพิ่มอะไรที่จะต้องสง่าราศีสำคัญของพระเจ้าไม่ได้สำหรับสิ่งที่เขาทำหรือสิ่งที่เขาได้รับความเดือดร้อนเพราะตัวเองมีความสมบูรณ์ทั้งหมดของพระเจ้าทั้งการดำรงอยู่เป็นนิรันดร์และมีชื่อเสียง (จอห์น 1: 1-3) มันเป็นความจริงที่บริสุทธิ์และรุ่งโรจน์ความจริงที่บอกกับเราว่าพระสิริของพระเจ้าพระบิดา แต่เพิ่มอะไรให้กับพระเจ้า เขาเองก็ประกาศอย่างชัดเจนและไม่มีการอุทธรณ์และการอุทธรณ์โดยไม่ต้องพูดว่า: "ฉันดีไม่ให้เจ้า" สดุดี 16: 2) ทั้งหมดนี้เป็นบทสวดของพระเยซูคริสต์ ความดีหรือความชอบธรรมของพระคริสต์เอาไปธรรมิกชนของเขาบนโลก (สดุดี 16: 3) แต่พระเจ้าเหนือกว่าทั้งหมดนี้มันคือ "ความสุข" (มาระโก 14: 61)
มันเป็นความจริงอย่างแน่นอนว่าพระเจ้าได้รับเกียรติและศักดิ์ศรีโดยคน; ไม่ได้อยู่ในการเป็นอย่างมากของพวกเขา แต่ในความสามารถของพวกเขาอย่างเป็นทางการ มันเป็นความจริงอย่างเท่าเทียมกันว่าพระเจ้าได้รับการ "สรรเสริญ" โดยการสร้างความรอบคอบและการไถ่ถอน นี้ไม่ได้ปฏิเสธและไม่กล้าที่จะทำเช่นนั้น แต่ทั้งหมดนี้จะทำอย่างไรกับ manifestative กลอเรียของเขาและการรับรู้ของไอที​​ของเรา แต่ถ้าพระเจ้าทรงต้องการให้เขาสามารถอยู่คนเดียวได้อย่างต่อเนื่องสำหรับนิรันดร์ทั้งหมดโดยไม่ต้องเปิดเผยความรุ่งโรจน์ของเขาไปยังสิ่งมีชีวิตใด ๆ ซึ่งเขาทำเช่นนั้นหรือไม่ก็ตัดสินใจ แต่เพียงผู้เดียวโดยความประสงค์ของเขาเอง เขาก็มีความสุขอย่างสมบูรณ์แบบในตัวเองก่อนที่จะมีสิ่งมีชีวิตแรกที่ถูกสร้างขึ้นหรือโทรในการดำรงชีวิต และสิ่งที่เป็นผลงานของพระเจ้าทั้งสิ้นจากมือของพวกเขาแม้ตอนนี้หรือไม่ ขอให้พระคัมภีร์อีกครั้งคำตอบ
"ดูเถิดประชาชาติก็เหมือนหยด acetre หนึ่งและเป็นฝุ่นของน้ำหนักนั้น ดูเถิดพระองค์ทรงหยิบเกาะเป็นฝุ่นเลบานอนไม่พอที่จะเผาไหม้หรือสัตว์สำหรับการเสียสละ ในฐานะที่เป็นประเทศที่ทุกคนมีอะไรต่อพระพักตร์พระองค์และพวกเขาจะนับประมาณน้อยกว่าไม่มีอะไรและสิ่งที่ไม่ "อะไรแล้วพวกเจ้าจะเปรียบเสมือนพระเจ้าหรือสิ่งที่คล้ายคลึงกันจะ?" (อิสยาห์ 40: 15-18) นี่คือพระเจ้าของพระคัมภีร์; ใช่มันยังคงเป็น "พระเจ้าที่ไม่รู้จัก" (กิจการ 17: 23) สำหรับฝูงชนที่ถูกทอดทิ้ง "เขานั่งอยู่บนโลกของแผ่นดินและผู้อยู่อาศัยเป็นเหมือนตั๊กแตน เขาขึงท้องฟ้าออกเหมือนม่านและมีแนวโน้มที่เป็นเต็นท์ที่อาศัยนั้น เขาจะกลายเป็นอะไรที่มีประสิทธิภาพและบรรดาผู้ปกครองแผ่นดินเป็นโต๊ะเครื่องแป้ง. " (อิสยาห์ 40: 22-23) วิธีการที่แตกต่างกันเพียบเป็นพระเจ้าของพระคัมภีร์ "พระเจ้า" ของแท่นพูดร่วมสมัยในปัจจุบัน
คำเบิกความของพันธสัญญาใหม่ไม่แตกต่างจากสิ่งที่พบในเก่า: มันไม่สามารถจะเป็นอย่างอื่นทั้งที่มีนักเขียนคนเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีการอ่าน: "ซึ่งในเวลาที่เขาแสดงให้เห็นถึงความสุขและมีเพียงมีอำนาจพระมหากษัตริย์ของพระมหากษัตริย์และขุนนาง; คนเดียวที่ทรงเป็นอมตะที่อยู่อาศัยในที่มีแสงยาก; ซึ่งไม่มีใครได้เห็นหรือสามารถดู; ผู้ที่จะให้เกียรติและอำนาจนิรันดร์ สาธุ (1 ทิโมธี 6: 15-16) ดังกล่าวควรได้รับการเคารพนับถือบูชาและสรรเสริญ เขาเป็นคนเดียวในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเป็นเอกลักษณ์ในความเป็นเลิศ, ไ​​ม่มีที่เปรียบในบารมีของตน เขาถือมันทั้งหมด แต่ในตัวเองเป็นอิสระจากทุกอย่าง เขาจะช่วยให้ทุกคนได้ แต่ไม่ทุกคนที่อุดมไปด้วย
เช่นพระเจ้าไม่สามารถเป็นที่รู้จักผ่านการวิจัย; เขาสามารถเป็นที่รู้จักเพียง แต่เป็นพระวิญญาณบริสุทธิ์เขาแสดงให้เห็นการเต้นของหัวใจผ่านคำว่า มันเป็นความจริงว่าการสร้างเผยผู้สร้างและว่าผู้ชายที่มีทั้งหมด "อภัย" แต่เรายังไม่ได้พูดกับงาน "ดูเถิดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการของเขา; แต่วิธีการเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราเคยได้ยินÉl¡เพราะฟ้าร้องของอำนาจของเขาที่จะหยุดมัน "? (งาน 26: 14) เราคิดว่าคุณเรียกว่าข้อโต้แย้งตามวัตถุประสงค์ของเขาใช้โดยบางส่วน "apologists" จริงใจมีการผลิตอันตรายมากกว่าดีเช่นที่พวกเขาได้พยายามที่จะสูญเสียพระเจ้ายิ่งใหญ่ไปถึงระดับของความเข้าใจขอบเขตและจึงได้หายไปจากสายตาของมัน ความเป็นเลิศเท่านั้น
มันได้รับการเปรียบเทียบกับอำมหิตหานาฬิกาในป่าซึ่งหลังจากพิจารณาอย่างรอบคอบต่อไปว่ามีช่าง เพื่อให้ห่างไกลนี้เป็นอย่างดี แต่เราพยายามที่จะไปเพิ่มเติม: สมมติว่าป่าคือรูปแบบความคิดของนาฬิกานี้ความรักของส่วนตัวของเขาและวิธีการที่มีอยู่ให้ความรู้และคุณธรรม; ทั้งหมดที่ร่วมกันสร้างบุคลิกภาพ คุณอาจจะเคยคิดหรือจินตนาการเป็นคนจริง; คนที่ผลิตนาฬิกาและพูดว่า "ฉันรู้ว่าเขา?" คำถามดังกล่าวดูเหมือนว่าไร้ประโยชน์ แต่เป็นพระเจ้านิรันดร์และอนันต์เข้าถึงได้มากขึ้นเหตุผลมนุษย์? ไม่แน่นอน พระเจ้าของพระคัมภีร์สามารถเป็นที่รู้จักโดยเฉพาะผู้ที่เปิดเผยตัวเขาเอง
ทั้งสติปัญญาสามารถรู้จักพระเจ้า "พระเจ้าทรงเป็นจิตวิญญาณ" (จอห์น 4: 24) และดังนั้นจึงสามารถเป็นที่รู้จักเพียงจิตวิญญาณ ชายคนที่ลดลงไม่ได้เป็นจิตวิญญาณ แต่เนื้อหนังมังสา เขาตายไปยังทุกที่เป็นจิตวิญญาณ เว้นแต่จะเกิดอีกครั้งก็นำเหนือธรรมชาติจากความตายไปสู่​​ชีวิตอย่างน่าอัศจรรย์ย้ายจากความมืดกับแสงคุณไม่สามารถมองเห็นสิ่งที่ของพระเจ้า (จอห์น 3: 3) มากน้อยเข้าใจ (1 โครินธ์ 2 : 14) พระวิญญาณบริสุทธิ์ที่จะส่องแสงในหัวใจของเรา (ไม่สติปัญญา) เพื่อให้เรามี "ความรู้เกี่ยวกับพระเกียรติของพระเจ้าในใบหน้าของพระคริสต์" (2 โครินธ์ 4:. 6)และแม้กระทั่งความรู้ทางจิตเป็นเพียงไม่เป็นชิ้นเป็นอัน จิตวิญญาณที่สร้างใหม่มีที่จะเชื่อในความสง่างามและความรู้ขององค์พระเยซูคริสต์ (2 สัตว์เลี้ยง. 3: 18)
วัตถุประสงค์หลักของการสวดมนต์และคริสเตียนจะต้อง 2andar คุ้มค่าขององค์พระผู้เป็นเจ้าตามบรรดาความชอบให้เกิดผลในการดีทุกอย่างและเพิ่มขึ้นในความรู้ของพระเจ้า "( พ.อ. 1: 10) 
 (2)
A. แม้ว่าพระเจ้าเท่านั้นที่รู้ทุกอย่างที่อาจจะหรืออาจจะเกิดขึ้นได้ในทุกสภาวะซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับ: 1 ซามูเอล 23:11, 12; แมทธิว 11:21, 23; การกระทำ 15:18
บี แต่ไม่มีอะไรได้มีคำสั่งว่าเล็งเห็นถึงอนาคตหรือเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในเงื่อนไขเหล่านี้: คือ 40:13, 14; Ro 9: 11-18;11:34; 1 โครินธ์ 02:16
(3)
A. ตามคำสั่งของพระเจ้าสำหรับการประกาศของพระสิริของพระองค์ที่ผู้ชายบางคนและเทวดาจะทรงตั้งไว้หรือแต่งตั้งไว้ล่วงหน้าที่จะมีชีวิตนิรันดร์ในพระเยซูคริสต์เพื่อ สรรเสริญสง่าราศีแห่งพระคุณของพระองค์ , 1 ทิม 05:21;Mt. 25:34; เอเฟซัส 1: 5, 6
บี อื่น ๆ ที่เหลือที่ จะ ทำหน้าที่ในบาปของเขาจะเป็นเพียงแค่การลงโทษของพวกเขาเพื่อ สรรเสริญสง่าราศีแห่งความยุติธรรมของเขา: มิถุนายน 12: 37-40; Ro 9: 6-24; 1 เปโตร 2: 8-10; ฟิลิปส์ 4

นิยามนามของพระเจ้า

"และเรารู้ว่าพระเจ้าเป็นสาเหตุที่ทำให้ทุกสิ่งสำหรับการทำงานร่วมกันที่ดีเพื่อคนที่รักพระองค์นั่นคือบรรดาผู้ที่ถูกเรียกตามพระประสงค์ของพระองค์" (รม. 8:28) "ตามวัตถุประสงค์นิรันดร์ที่ประสบความสำเร็จในพระเยซูคริสต์ พระเจ้าของเรา. " (อฟ. 3:11) พระราชกฤษฎีกาของพระเจ้าที่มีจุดประสงค์หรือความมุ่งมั่นของพวกเขาด้วยความเคารพต่อสิ่งในอนาคต ที่นี่เราได้ใช้เอกพจน์เช่นเดียวกับพระคัมภีร์เพราะมีเพียงหนึ่งการกระทำของจิตใจที่ไม่มีที่สิ้นสุดของเขาเกี่ยวกับอนาคต
เราพูดคุยกันว่าถ้ามีได้หลายเพราะจิตใจของเราเท่านั้นที่สามารถคิดของรอบต่อเนื่องเป็นความคิดและโอกาสเกิดขึ้น; หรืออ้างอิงถึงวัตถุต่างๆของพระราชกฤษฎีกาของเขาซึ่งเป็นจำนวนมากเราดูเหมือนจะต้องมีแตกต่างกันสำหรับแต่ละวัตถุประสงค์ แต่ค่อย ๆ ความรู้ของพระเจ้าไม่จำเป็นหรือในขั้นตอน: (กิจการ 15:18 ;. ) "พระเจ้าทรงทราบถึงนิรันดร์จากผลงานทั้งหมดของเขา"
พระคัมภีร์กล่าวถึงในนามของพระเจ้าในหลายสถานที่และการใช้คำต่างๆ คำว่า "พระราชกฤษฎีกา" ที่พบในสดุดี 2: 7 (เราจะประกาศพระราชกฤษฎีกา.) ใน Efe 03:11 เราอ่านเกี่ยวกับ "จุดประสงค์นิรันดร์" ของเขา ในกิจการ 02:23 "การให้คำปรึกษาและเด็ดขาดญาณ." ใน Efe 1: 9, ความลึกลับของเขา ". จะ" ใน ROM 08:29 นอกจากนี้เขายัง "ถูกกำหนดไว้แล้ว" ใน Efe 1: 9, "ยินดีต้อนรับ" ของพวกเขา
ในนามของพระเจ้าจะเรียกว่า "คำแนะนำ" ของเขาที่จะหมายความว่าพวกเขามีปัญญาได้อย่างสมบูรณ์แบบ พวกเขาจะเรียกว่า "ความประสงค์ที่จะแสดงให้เห็นว่าพระเจ้าอยู่ภายใต้การไม่มีความยับยั้งชั่งใจ แต่ทำหน้าที่ตามความต้องการของตัวเองในการดำเนินการของพระเจ้าภูมิปัญญาเกี่ยวข้องเสมอด้วยน้ำพระทัยและดังนั้นจึงได้มีการกล่าวว่าในนามของพระเจ้า "ปรึกษาพินัยกรรมของเขา."
นามของพระเจ้าที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่ในอนาคตทั้งหมดโดยไม่มีข้อยกเว้น: ทุกอย่างจะทำในเวลาที่เขาได้รับการกำหนดไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะเริ่มต้นของเวลา วัตถุประสงค์ได้รับผลกระทบทุกอย่างของพระเจ้าใหญ่หรือเล็กดีหรือไม่ดี แต่เราต้องบอกว่าถึงแม้ว่าพระเจ้าทรงเป็นคอมพิวเตอร์และควบคุมบาปไม่ได้เขียนในลักษณะเดียวกับที่ผู้เขียนเป็นสิ่งที่ดี
บาปไม่ได้มาจากพระเจ้าบริสุทธิ์โดยการสร้างโดยตรงหรือบวก แต่โดยได้รับอนุญาตของเขาโดยคำสั่งและการกระทำเชิงลบ พระราชกฤษฎีกาของพระเจ้าเป็นวงกว้างขณะที่รัฐบาลของตนและขยายไปถึงสิ่งมีชีวิตและกิจกรรมทั้งหมด มันเกี่ยวข้องกับชีวิตและความตายของเรา กับรัฐของเราในเวลาและนิรันดร์
ในลักษณะเดียวกับที่เราตัดสินแผนการของสถ​​าปนิกตรวจสอบอาคารที่สร้างขึ้นภายใต้การดูแลของเขาดังนั้นจากผลงานของพวกเขาที่เราเรียนรู้สิ่งที่เป็น (คือ) จุดประสงค์ของเขาที่กระทำทุกสิ่งตามคำปรึกษาพินัยกรรมของเขาพระเจ้าไม่ได้พระราชกฤษฎีกาเพียงแค่การสร้างคนที่วางอยู่บนโลกแล้วปล่อยภายใต้คำแนะนำที่ไม่มีการควบคุมของเขาเอง แต่ตั้งทุกสถานการณ์ของการเสียชีวิตของบุคคลและรายละเอียดทั้งหมดที่ประวัติศาสตร์ของการแข่งขันของมนุษย์ประกอบด้วยจากจุดเริ่มต้นถึงจุดสิ้นสุดของมัน
ไม่เพียง แต่จะมีคำสั่งว่าพวกเขาควรจะได้รับการจัดตั้งขึ้นตามกฎหมายของรัฐบาลของโลก แต่มีคำสั่งให้ดำเนินการตามเดียวกันในแต่ละกรณี วันของเราจะมีหมายเลขเช่นเดียวกับเส้นผมบนศีรษะของเรา (ม ธ . 10:30) เราสามารถเข้าใจขอบเขตของพระราชกฤษฎีกาพระเจ้าถ้าเราคิดว่าการประทานพรซึ่งผู้ที่จะได้พบกับ การดูแลของสุขุมถึงกับไม่มีนัยสำคัญมากที่สุดของสิ่งมีชีวิตและอย่างละเอียดมากที่สุดของกิจกรรมดังกล่าวเป็นความตายของนกกระจอกหรือการล่มสลายของผมที่ (ม ธ . 10:30)
ให้เราพิจารณาบางส่วนของลักษณะของนามพระเจ้า พวกเขาเป็นครั้งแรกที่นิรันดร์ สมมติว่าหนึ่งของพวกเขาออกมาในเวลานี้ต้องบอกว่ามีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันหรือการรวมกันของสถ​​านการณ์ที่นำไปสู่​​ผู้ทรงอำนาจบางอย่างที่จะใช้ความละเอียดใหม่
นี้จะหมายความว่าความรู้ของพระเจ้าจะถูก จำกัด และในที่สุดก็จะเติบโตในภูมิปัญญาซึ่งจะเป็นดูหมิ่นน่ากลัว ไม่มีใครเชื่อว่าความเข้าใจของพระเจ้าเป็นอนันต์ครอบคลุมในอดีตปัจจุบันและอนาคตยืนยันหลักคำสอนของพระราชกฤษฎีกาขมับ พระเจ้าไม่ได้เพิกเฉยต่อเหตุการณ์ในอนาคตที่จะดำเนินการโดยจะ; เขาคาดการณ์นับครั้งไม่ถ้วนและคำพยากรณ์คืออะไร แต่การแสดงออกของการแสดงตนนิรันดร์ของพระองค์
พระคัมภีร์บอกว่าศรัทธาที่ได้รับการแต่งตั้งในพระคริสต์ก่อนการวางรากฐานของโลก (อฟ. 1: 4) ยิ่งไปกว่านั้นพระคุณนั่นคือ "ดาด้า" ของพวกเขาแล้ว (2. ทิม 1: 9) "เขาเป็นคนที่ช่วยเราให้รอดและเรียกเราด้วยเรียกอันบริสุทธิ์ไม่เป็นไปตามผลงานของเรา แต่ตามพระประสงค์ของพระองค์เองและพระคุณซึ่งทรงประทานแก่เราในพระเยซูคริสต์ก่อนที่จะเริ่มเวลา." ประการที่สองในนามของพระเจ้าที่ฉลาด
ภูมิปัญญาที่แสดงให้เห็นในการเลือกของปลายที่ดีที่สุดและวิธีการที่เหมาะสมที่สุดในการบรรลุพวกเขา จากสิ่งที่เรารู้ว่าในนามของพระเจ้าจะเห็นพวกเขาสมควรได้คุณลักษณะดังกล่าว เรามีการค้นพบในการปฏิบัติ; ตัวอย่างทั้งหมดของภูมิปัญญาในการทำงานของพระเจ้าเป็นหลักฐานของภูมิปัญญาของแผนที่จะดำเนินการ ในฐานะที่เป็นผู้เขียนสดุดีกล่าว (สด 104:. 24) "กี่เป็นผลงานของคุณโอพระเจ้า! ในภูมิปัญญาทั้งหมดที่คุณได้สร้างไว้ แผ่นดินโลกเต็มของสิ่งมีชีวิตของคุณ. " เราจะเห็นเฉพาะส่วนเล็ก ๆ ของพวกเขา แต่เช่นเดียวกับในกรณีอื่น ๆ ที่เราควรจะดำเนินการต่อไปตัดสินโดยทั้งตัวอย่าง; ที่ไม่รู้จักกับที่รู้จักกัน
หนึ่งที่อยู่ในการตรวจสอบส่วนหนึ่งของการทำงานของเครื่องที่เล็งเห็นความฉลาดที่น่าชื่นชมของการก่อสร้างเชื่อแน่นอนว่าชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่น่าชื่นชมอย่างเท่าเทียมกัน ในทำนองเดียวกันเมื่อข้อสงสัยเกี่ยวกับการทำงานของพระเจ้าทำร้ายจิตใจของเราเราควรปฏิเสธการคัดค้านที่แนะนำโดยบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่สามารถคืนดีกับความคิดของเรา (รม. 11:33)
"โอ้ความลึกของความมั่งคั่งและสติปัญญาและความรู้ของพระเจ้า! วิธี unsearchable มีคำตัดสินของเขาและวิธีการที่ไม่อาจจะหยั่งรู้วิธีการของเขา "ประการที่สามพวกเขามีอิสระ (ISA 40:. 13,14) .. " ใครได้พิจารณาพระวิญญาณของพระเจ้าและผู้ที่ได้รับการให้คำปรึกษาของเขาได้สอนเขา!? ที่ขอคำแนะนำที่จะทำให้เขาเข้าใจหรือแนะนำเขาบนเส้นทางที่ถูกต้องและสอนให้เขามีความรู้หรือแสดงให้เขาเห็นเส้นทางของความเข้าใจได้หรือไม่ "
เมื่อพระเจ้าทรงออกพระราชกฤษฎีกาของเขาเขาเป็นคนเดียวและผลของมันไม่ได้รับอิทธิพลจากสาเหตุภายนอกเขาก็มีอิสระที่จะออกกฎหมายหรือเลิกพระราชกฤษฎีกาสิ่งหนึ่งและไม่ได้อีก เสรีภาพนี้จะต้องนำมาประกอบกับหนึ่งที่เป็นศาลฎีกาอิสระและอำนาจอธิปไตยในการกระทำของตนทั้งหมด ประการที่สี่ในนามของพระเจ้าเป็นที่แน่นอนและไม่มีเงื่อนไข การดำเนินงานของไม่อยู่ภายใต้การใด ๆ ที่อาจจะหรืออาจจะไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข ในทุกกรณีที่พระเจ้าได้ทรงกำหนดสิ้นเขายังมีคำสั่งทุกหมายถึงการสิ้นสุดที่
ซึ่งเขากำหนดความรอดของการเลือกตั้งของเขานอกจากนี้ยังมีคำสั่งที่จะให้ความเชื่อ (2 Thes. 2:13) " แต่เราควรจะขอบคุณพระเจ้าเสมอสำหรับคุณพี่น้องที่รักของพระเจ้าเพราะพระเจ้าทรงจากจุดเริ่มต้นเลือกท่านให้รอดโดยพระวิญญาณและความเชื่อในความจริง" (ISA 46:10.); "การประกาศสิ้นสุดจากจุดเริ่มต้นและตั้งแต่สมัยโบราณส​​ิ่งที่ยังไม่ได้ทำ ผมบอกว่า: แผนของฉันจะทำและฉันจะทำทุกอย่างที่ฉันต้องการ ". แต่ตอนนี้อาจจะไม่ได้ดังนั้นหากสภาของคุณขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่จะได้รับการยกเว้น พระเจ้า "กระทำทุกสิ่งตามคำปรึกษาพินัยกรรมของเขา" (อฟ. 1:11)
พร้อมกับเปลี่ยนรูปและขัดขืนไม่ได้จากในนามของพระเจ้า พระคัมภีร์สอนอย่างชัดเจนว่าคนเป็นผู้รับผิดชอบในการกระทำของเขาซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีความรับผิดชอบ และถ้าความคิดของเราเป็นวิธีที่พระวจนะของพระเจ้าที่ยืนยันของการเรียนการสอนของพวกเขาจะไม่นำไปสู่​​การปฏิเสธของคนอื่น เราตระหนักดีว่ามีความยากลำบากในการกำหนดจริงที่หนึ่งสิ้นสุดลงและอื่น ๆ เริ่มต้น นี้เกิดขึ้นเมื่อใดก็ตามที่พระเจ้าและมนุษย์จะมีการผสม การสวดมนต์ที่แท้จริงคือการเขียนโดยพระวิญญาณ แต่ยังเป็นเสียงร้องของหัวใจมนุษย์
พระคัมภีร์เป็นพระวจนะของพระเจ้าเป็นแรงบันดาลใจ แต่ถูกเขียนขึ้นโดยคนที่มีอะไรที่ดีกว่าเครื่องในมือของพระวิญญาณ พระคริสต์ทรงเป็นพระเจ้าและมนุษย์ เขาเป็นคนที่รอบรู้เพิ่มขึ้นในด้านสติปัญญา (ลก. 02:52) "พระเยซูเติบโตในภูมิปัญญาและความสูงและอยู่ในความโปรดปรานกับพระเจ้าและมนุษย์" คือทั้งหมดที่มีประสิทธิภาพและยังเป็น (2 โครินธ์ 13: 4. "ตรึงไว้ในความอ่อนแอ") คือพระวิญญาณแห่งชีวิต แต่เขาเสียชีวิต เหล่านี้เป็นความลึกลับที่ดี แต่ความเชื่อที่ได้รับโดยไม่มีการอภิปราย ในอดีตที่ผ่านมาจะได้รับมักจะตั้งข้อสังเกตว่าการคัดค้านทุกทำกับนิรันดร์ในนามของพระเจ้านำไปใช้ด้วยแรงที่เท่ากันกับญาณนิรันดร์ "ไม่ว่าพระเจ้าได้กำหนดทุกสิ่งที่เกิดขึ้นเช่นถ้าคุณยังไม่ได้ทำทุกคนตระหนักถึงการดำรงอยู่ของพระเจ้าที่พวกเขายอมรับว่ารู้ทุกสิ่งก่อน
ตอนนี้จะเห็นว่าถ้าเขารู้ว่าทุกสิ่งก่อนได้รับการอนุมัติหรือไม่ว่ามีหรือที่จะเกิดขึ้นหรือไม่ แต่ที่ต้องการคือการสั่งซื้อดังกล่าวที่เกิดขึ้น. " ในที่สุดก็รักษาตัวเองที่จะทำให้การคาดเดาและแล้วพิจารณาตรงข้ามของมัน ปฏิเสธในนามของพระเจ้าจะยอมรับโลกและทุกอย่างเชื่อมต่อกับมันควบคุมโดยการเกิดอุบัติเหตุโดยไม่ต้องออกแบบหรือชะตากรรมของคนตาบอด
ดังนั้นสิ่งที่สันติภาพความมั่นคงว่าสิ่งที่จะปลอบใจสำหรับหัวใจที่ไม่ดีของเราและจิตใจ? อะไรที่จะมีสิทธิ์ได้รับความคุ้มครองในชั่วโมงของความต้องการและการพิจารณาคดีหรือไม่ ไม่น้อย จะมีอะไรที่ดีกว่าความมืดดำและสยองขวัญที่น่าสะอิดสะเอียนของต่ำช้า วิธีขอบคุณเราควรจะว่าทุกอย่างจะถูกกำหนดโดยภูมิปัญญาอนันต์และความดีงาม!
วิธีการสรรเสริญและขอบคุณมากที่เราเป็นหนี้ต่อพระเจ้าเพื่อนามของเขา! มันเป็นเพราะพวกเขาว่า "เรารู้ว่าพระเจ้าทำให้ทุกสิ่งสำหรับการทำงานร่วมกันที่ดีเพื่อคนที่รักพระองค์นั่นคือบรรดาผู้ที่ถูกเรียกตามพระประสงค์ของพระองค์" (รม. 8:28) ดีที่เราสามารถอุทานออกมาขณะที่พอล: "สำหรับจากเขาและผ่านเขาและให้เขามีทุกสิ่ง จงมีความรุ่งเรืองตลอดไป สาธุ. " (รม. 11:36)
(4)
A. เทวดาและคนเหล่านี้จึง predestinated และแต่งตั้งไว้ล่วงหน้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งและ unchangeably ออกแบบและจำนวนของพวกเขาจึงเป็นบางอย่างและแน่นอนว่ามันไม่สามารถเพิ่มหรือลด: ภูเขา 22: 1-14; 13:18 มิถุนายน .; Ro 11: 5, 6; 1 โครินธ์ 7: 20-22; 2 ทิม 02:19
(5)
A. มนุษย์ที่มีการกำหนดไว้ในการดำรงชีวิตพระเจ้า (ก่อนการวางรากฐานของโลกตาม เพื่อ วัตถุประสงค์นิรันดร์และไม่เปลี่ยนรูปของเขาและความลึกลับและ ดี ความสุขของความประสงค์ของเขา) ได้รับการแต่งตั้งในพระคริสต์ไปนิรันดร์รุ่งเรืองเพียงโดยพระคุณของเขาฟรี และความรัก: Ro 08:30; เอเฟซัส 1: 4-6.9; 2 ทิม 1: 9
บี โดยไม่มีสิ่งอื่นใดในสิ่งมีชีวิตที่เป็น สภาพหรือก่อให้เกิดการเคลื่อนย้ายเขาไปมันRo 9: 11-16; 11: 5.6

การเลือกตั้งไม่มีเงื่อนไข

เมื่อชะตากรรมหรือข้อตกลงการเลือกตั้งพระเจ้าจะใช้หลาย ๆ คนประจบประแจง; และจินตนาการคนที่ติดอยู่ในเงื้อมมือของชะตากรรมน่ากลัวและไม่มีตัวตน อื่น ๆ -even บางคนที่เชื่อในทฤษฎีนี้คิดว่าเป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับห้องเรียนธรรม แต่ไม่ได้ว่าจำเป็นที่จะต้อง ได้รับการ กล่าวถึงจากธรรมาสน์ พวกเขาจะ ต้องการคนที่จะศึกษาแอบที่บ้าน. *
เช่นทัศนคติเป็น unbiblical และมาจากการขาดความรู้ของพระคัมภีร์ก็กล่าวว่าเกี่ยวกับการเลือกตั้ง เพราะการเลือกตั้งที่ห่างไกลจากการเป็นหลักคำสอนที่น่ากลัวถ้าเข้าใจ Biblically อาจจะเป็นการศึกษาที่ดีที่สุดอบอุ่นและร่าเริงมากที่สุดของทั้งพระคัมภีร์ ซึ่งจะทำให้การสรรเสริญคริสเตียนพระเจ้าและขอบคุณเขาสำหรับความมีน้ำใจของเขาที่จะเก็บไว้เพื่อใช้ฟรีเป็นคนบาปสิ่งที่เขาสมควรได้รับเป็นนรก
*เป็นชะตากรรมจึงเกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดกับจอห์นคาลวินเป็นคำแนะนำที่ดี ที่จะ ดูต่ำต้อยเคร่งศาสนาและพระเจ้า - กลัวทัศนคติของการปฏิรูปที่เกิดเรื่อง มันจึงโอชะพระคัมภีร์ไบเบิลและมนุษย์ที่ผมได้ยกมาอย่างกว้างขวางในส่วนสุดท้ายของการศึกษา
เพื่อให้เข้าใจถึงสิ่งที่พระคัมภีร์กล่าวว่าเกี่ยวกับทางเลือกของพระเจ้าตรวจสอบภายใต้ด้านต่อไปนี้:
I.มันคืออะไร
II.ฐานพระคัมภีร์ไบเบิล

I. คืออะไร

เพื่อให้เข้าใจอย่างชัดเจนว่าการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไขก็จะช่วยให้ทราบความหมายของคำบางคำ:
A. ชะตา
โชคชะตาหมายถึงแผนอธิปไตยของพระเจ้าโดยที่เขาตัดสินใจทุกอย่างที่จะเกิดขึ้นในจักรวาลทั้งหมด ไม่มีอะไรเกิดขึ้นในโลกนี้โดยบังเอิญ พระเจ้าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังทุกสิ่ง เขาตัดสินใจและทำให้สิ่งที่เกิดขึ้น มันไม่ได้อยู่ข้างนอกอาจจะกลัวสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นต่อไป ไม่มีเขาได้กำหนดไว้ทุกสิ่ง "หลังจากปรึกษาพินัยกรรมของเขา" (เอเฟซัส 1.11.) การเคลื่อนไหวของนิ้วมือสั่นของหัวใจเสียงหัวเราะของเด็กที่ผิดพลาดของพนักงานพิมพ์ดีดแม้บาป (ดูพล 45.5-8 ;. บารมี 4.27-28 ;. และบทที่ 6 ของหนังสือเล่มนี้ .. )
บีชะตากรรม
ชะตากรรมเป็นส่วนหนึ่งของโชคชะตา ในขณะที่โชคชะตาหมายถึงแผนพระเจ้าสำหรับทุกสิ่งที่เกิดขึ้นชะตากรรมเป็นส่วนหนึ่งของโชคชะตาที่ว่าหมายถึงชะตากรรมของนิรันดร์ของมนุษย์: สวรรค์หรือนรก ชะตากรรมประกอบด้วยสองส่วนคือการเลือกตั้งและการตำหนิ ทางเลือกที่จะทำอย่างไรกับจะไปสวรรค์และตำหนิกับบรรดาผู้ที่ไปนรก
C. การเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข
เพื่อให้เข้าใจในระยะนี้เราเชื่อว่าทุกคำพูด:
1. การเลือกตั้งทุกคนรู้ว่าเป็นทางเลือกแห่งชาติ: เลือกระหว่างผู้สมัครคนหนึ่งที่จะเป็นประธาน เลือกวิธีการ ที่จะเลือกเลือกเลือก เลือกตั้งพระเจ้าหมายความว่าพระเจ้าเลือกที่จะไปสู่สวรรค์ คนอื่นจะมองข้ามและพวกเขาจะไปนรก
2. ไม่มีเงื่อนไข.การเลือกตั้งเงื่อนไขเป็นทางเลือกที่มีการปรับอากาศโดยบางสิ่งบางอย่างในบุคคลที่ได้รับการแต่งตั้ง ยกตัวอย่างเช่นการเลือกตั้งทางการเมืองการเลือกตั้งตามเงื่อนไขทางเลือกที่ผู้มีสิทธิเลือกตั้งเป็นเงื่อนไขโดยสิ่งที่ผู้สมัครหรือมีสัญญาว่า
ผู้สมัครบางคนสัญญาว่าสวรรค์หากได้รับเลือก อื่น ๆ สัญญาเพียง แต่จะได้ตัวแทนที่ดีและทำสิ่งที่พวกเขาคิดว่าดีที่สุด อื่น ๆ อุทธรณ์ไปยังความจริงที่ว่าพวกเขามีกลุ่มเฉพาะหรือระดับชั้นทางสังคมโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดังนั้นทางเลือกที่มนุษย์มักจะมีเงื่อนไขการเลือกตั้งเพราะการตัดสินใจของผู้มีสิทธิเลือกตั้งอยู่บนพื้นฐานของสัญญาและลักษณะของการที่จะได้รับเลือก
แต่ที่น่าแปลกใจที่มันอาจจะดูเหมือนเป็นทางเลือกที่พระเจ้าอยู่เสมอการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข พระเจ้าไม่เคยตามทางเลือกของพวกเขาในสิ่งที่มนุษย์คิดว่าจะเกิดขึ้นหรือเป็น เราไม่ทราบว่าสิ่งที่พระเจ้าฐานการเลือกของเขา แต่มันไม่ได้เป็นสิ่งที่อยู่ในคน ไม่ว่าเขาเห็นอะไรบางอย่างที่ดีในการเป็นคนที่เฉพาะเจาะจงบางสิ่งบางอย่างที่ก่อให้เกิดพระเจ้าที่จะตัดสินใจเลือก
และไม่ได้เป็นที่ยอดเยี่ยมนี้? สมมติว่าทางเลือกที่พระเจ้าทรงสร้างฟ้าสวรรค์ให้เป็นไปตามสิ่งที่จะต้องมีหรือคิดว่าจะทำหรือ ใครจะถูกบันทึกไว้แล้ว? ใครสามารถยืนอยู่ต่อหน้าพระเจ้าและบอกว่าใครได้ทำบางสิ่งบางอย่างแม้กระทั่งสำหรับทันทีว่ามันเป็นสิ่งที่ดีจริงๆในความรู้สึกที่ลึกที่สุดของคำว่า? ทั้งหมดของเรามีคนตายในการละเมิดและการบาปของเรา (อฟ. 2)
ไม่มีใครที่ไม่ดีไม่มีใคร (รม. 3) ถ้าพระเจ้าเลือกอยู่บนพื้นฐานของสิ่งที่ดีที่เดียวที่อยู่ในตัวเราแล้วไม่มีใครจะได้รับเลือกเป็น แล้วไม่มีใครจะไปสวรรค์ ทั้งหมดไปนรก เพราะไม่มีใครเป็นสิ่งที่ดี ดังนั้นขอบคุณพระเจ้าที่ไม่มีเงื่อนไขของการเลือกตั้ง
จะทำให้มันชัดเจนว่าเขาหมายถึงการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข มัน เป็นสิ่งจำเป็น ที่จะ อ้างถึง Arminianism ฉันไม่ชอบที่จะต้องทำมันเพราะอาจดูเหมือนจะ ศัตรูของ Arminians ในทางตรงกันข้ามผมคิดว่า Arminians สามารถเกิดอีกครั้งคริสเตียน. *พวกเขาเชื่อว่ามี เป็น Triune พระเจ้าว่าพระเยซูเป็นพระเจ้าและเสียชีวิตเพราะความบาปของมนุษย์เรียกร้องความรอดโดยความเชื่อเพียงอย่างเดียวและไม่ได้โดยผลงาน . ดังนั้นทุกศรัทธาที่แท้จริงที่วางใจในพระเยซูเป็นพระผู้ช่วยให้รอดของเขาควรจะรู้สึกในการคบหาคริสเตียนจริงกับ Arminians พวกเขาเป็นหนึ่งในพระคริสต์
แม้ว่า Arminians เป็นคริสเตียนจริงใจ, พวกเขาจะสมบูรณ์ผิดเกี่ยวกับคำสอนดังต่อไปนี้สิ่งเลวร้ายรวมการเลือกตั้งไม่มีเงื่อนไข จำกัด ชดใช้พระคุณที่ไม่อาจต้านทานและความเพียรของธรรมิกชน และเหตุผลเดียวที่ผมกล่าวถึง Arminianism คือการแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนมากขึ้นคำสอนในพระคัมภีร์ไบเบิล
* Arminianism เป็นชื่อ หลังจากที่ นักบวชชาวดัตช์จาโคบัสอาร์มิเนียที่อาศัยอยู่จาก 1560 เพื่อ 1609. เขา พัฒนาห้าจุด Arminianism, กับที่สภาคริสตจักรของดอร์ท (เนเธอร์แลนด์) ปกครองใน 1618-1619
เพราะคอสีขาวเป็นสีขาวเป็นเมื่อเทียบเป็นสีดำ นอกจากนี้ความจริงในพระคัมภีร์ไบเบิลของคาลวินจะไม่เป็นที่ชัดเจนเป็นเมื่อมันเป็นตรงกันข้ามกับความเข้าใจผิดของ Arminianism ดังนั้นจึงเป็นเพียงด้วยความไม่เต็มใจที่ฉันพูดถึงทั้ง Arminianism แต่เราทำเพื่อความรักและความชื่นชมสำหรับพวกเขา เราเพียงแค่ต้องการที่จะนำเสนอความสุขเต็มรูปแบบของศาสนาคริสต์ที่ไม่บดบังด้วยความเข้าใจผิดของการเลือกตั้งเงื่อนไข
ตามที่อาร์มิเลือกตั้งพระเจ้าและถ้าพวกเขาเชื่อว่าในการเลือกตั้งเป็นอย่างไม่มีเงื่อนไข พวกเขาเชื่อว่าพระเจ้าทรงเล็งเห็นที่จะเชื่อในพระคริสต์และจากนั้นขึ้นอยู่กับการรู้ล่วงหน้าว่าพระเจ้าตัดสินใจที่จะเลือกผู้ศรัทธาไปสวรรค์ พวกเขาเชื่อว่าบางครั้งธรรมชาติและที่มนุษย์ unregenerate มีดีพอในตัวเองเพื่อที่ว่าถ้าความช่วยเหลือวิญญาณบริสุทธิ์ต้องการที่จะเลือกพระเยซู ผู้ชายเลือกที่จะพระเจ้าและแล้วพระเจ้าเลือกคนที่ พระเจ้าเลือกเป็นเงื่อนไขโดยทางเลือกของมนุษย์ อาร์มิเป็นเงื่อนไขการเลือกตั้งสอน; ในขณะที่ถือลัทธิสอนการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข

ครั้งที่สอง BASE ในพระคัมภีร์ไบเบิล

ห้าคะแนนของคาลวินมีการเชื่อมโยงอย่างใกล้ชิด ซึ่งรับหนึ่งของจุดที่ยอมรับคนอื่น ๆ การเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไขจำเป็นต้องทำตามจากสิ่งเลวร้ายทั้งหมด
ถ้าผู้ชายมีศีลธรรมโดยสิ้นเชิงและยังบางส่วนจะถูกบันทึกไว้แล้วมันเป็นที่ชัดเจนว่าเหตุผลที่บางส่วนจะถูกบันทึกไว้และคนอื่น ๆ หายไปพักผ่อนอยู่กับพระเจ้า มนุษย์ทุกคนจะยังคงที่จะยังคงหายไปหากปล่อยทิ้งไว้ให้กับตัวเองและพระเจ้าทรงเลือกบางส่วนจะถูกบันทึกไว้ เพราะโดยธรรมชาติคนเขาเป็นจิตวิญญาณที่ตายแล้ว (อฟ. 2) และไม่เพียง แต่ป่วย เขาไม่ได้มีค่าในตัวเองชีวิตหรือความดีงามทางจิตวิญญาณ คุณไม่สามารถทำอะไรที่เป็นอะไรที่ดีอย่างแท้จริงไม่ได้เข้าใจพระดำริของพระเจ้าและพระคริสต์ปรารถนามากน้อยคริสต์หรือความรอด
เพียง แต่เมื่อพระวิญญาณบริสุทธิ์ regenerates คนที่จะมีความเชื่อในพระคริสต์และได้รับการบันทึก ดังนั้นหากสิ่งเลวร้ายทั้งหมดเป็นความจริง Biblically แล้วความเชื่อและความรอดที่เกิดขึ้นจะได้รับเฉพาะเมื่อพระวิญญาณบริสุทธิ์ทำหน้าที่ผ่านการฟื้นฟู และการตัดสินใจที่เป็นสิ่งที่จะได้รับการคุ้มครองโดยการกระทำของมันควรอยู่อย่างสมบูรณ์หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์พระเจ้ามาตั้งแต่มนุษย์ที่เป็นจิตวิญญาณที่ตายแล้วไม่สามารถขอความช่วยเหลือ นี่คือการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข: ทางเลือกของพระเจ้าไม่ได้ขึ้นอยู่กับคนที่ไม่ได้อะไร
JUAN A. 6.37 39
พระเยซูสัญญาฟังของเขา "ทั้งหมดว่าพระบิดาทรงประทานแก่เราจะมาหาเรา และผู้ที่มาหาเราจะไม่เคยขับรถออกไปและนี่คือความประสงค์ของพระบิดาผู้ทรงใช้เรา. ให้ทุกอย่างที่ทรงประทานให้ฉันฉันควรจะสูญเสียอะไร แต่ฟื้นขึ้นมาในวันสุดท้าย "
มันดูอย่างชัดเจนว่าผู้ที่จะได้รับการฟื้นคืนชีพที่ day- สุดท้ายที่พ่อผู้เชื่อทุกคน verdaderos- ช่วยให้พวกเขาเพื่อพระคริสต์ และเฉพาะผู้ว่าพระบิดาพระคริสต์สามารถมาหาเขา รอดเป็นทั้งหมดอยู่ในมือของพระบิดา เขาเป็นหนึ่งที่จะช่วยให้พวกเขาไปยังพระเยซูจะถูกบันทึกไว้ เมื่อพวกเขาได้รับการส่งมอบให้กับพระเยซูก็จะแล้วกังวลว่าไม่มีของพวกเขาจะหายไป ดังนั้นความรอดขึ้นอยู่กับพระบิดาให้บางส่วนของพระคริสต์ นี้คืออะไร แต่การเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข
JUAN B. 15.16
คริสกล่าวว่า "คุณไม่ได้เลือกฉัน แต่ฉันเลือกที่คุณ."
หากมีข้อความบางอย่างที่ชัดเจนชี้การเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไขนี้ อาร์มิบอกว่าเขาเลือกที่พระเยซูคริสต์ คริสกล่าวว่า "ไม่มีคุณไม่ได้เลือกผม ในทางตรงกันข้ามเราได้เลือกท่าน. "
มันเป็นความจริงว่าคริสเตียนเลือกพระคริสต์ เชื่อว่าในนั้น มันขึ้นอยู่กับคุณ และยังคริสกล่าวว่า "ไม่มีไม่ได้เลือกฉันคุณกับผม." การสังเกตเชิงลบของพระคริสต์ทรงเป็นวิธีที่บอกว่าในขณะที่บางครั้งคริสเตียนเชื่อว่าตัวเขาเองเป็นปัจจัยในการตัดสินใจในการเลือกปัจจัยคริสต์, ความจริงก็คือ ในท้ายที่สุดว่าพระเยซูคริสต์ที่เลือกเชื่อ
แล้วหลังจากนั้นเชื่อเลือกพระคริสต์ เราคิดว่าทุกสิ่งที่ดีที่เราทำในชีวิตที่เราเชื่อในพระคริสต์ของเราเอง; แต่เราต้องจำไว้ว่าพระเจ้าจะทำงานในเราทั้งสองจะจะและจะทำพระทัยของพระองค์ (Phil. 2.12, 13) จอห์นนำไปทางอื่นในตัวอักษรตัวแรกของเขา "เรารักเขาเพราะครั้งแรกที่เขารักเรา." ความรักของพระเจ้านำหน้าความรักของผู้ชายคนหนึ่ง นี่คือความรักของพระเจ้าที่เลือก
C: 13.48 ข้อเท็จจริง
ลูคัสกล่าวว่า "พวกเขาเชื่อว่าทุกคนที่ได้รับการแต่งตั้งสู่ชีวิตนิรันด."
นี่คือข้อความอื่นความคมชัดสมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนที่อ่านพระคัมภีร์โดยไม่ต้องคิดอุปาทานเกี่ยวกับการเลือกตั้ง ลุคบอกว่าแปลงที่เกิดขึ้นในเมืองอันทิโอที่พอลและบารนาบัสได้เทศน์ การรายงานผลการกระทรวงของพวกเขาใช้คำของข้อความว่า
นี้มีความสุข Arminians ในขอบเขตที่ศาสนาศาสตร์ของพวกเขาได้พยายามที่จะบิดคำพูดที่จะทำให้พวกเขาพูดว่า "ทุกคนที่เชื่อว่าเป็นพระบวชใหม่ที่จะมีชีวิตนิรันดร์"; และบรรพบุรุษ Unitarianism, Socino (1539-1604) ในความเป็นจริงส่งผลให้ในลักษณะนี้ แต่ข้อความนี้มีความรุนแรงอย่างสมบูรณ์ แปลนี้ประสานกันได้ดีกับอาร์มิทฤษฎีว่าพระเจ้าทรงเล็งเห็นว่าใครจะเชื่อแล้วจะตรวจ แต่พระคัมภีร์กล่าวว่าตรงข้าม: "พวกเขาเชื่อว่าทุกคนที่ได้รับการแต่งตั้งสู่ชีวิตนิรันด." ข้อความเต็มของความเรียบง่ายนี้เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ
D. 2 เธสะโลนิ 2.13
อัครทูตเปาโลกล่าวว่า " แต่เราควรขอบพระคุณพระเจ้าสำหรับคุณพี่น้องที่รักของพระเจ้าเพราะพระเจ้าทรงจากจุดเริ่มต้นเลือกท่านให้รอดโดยการล้างบาปโดยพระวิญญาณและความเชื่อมั่นในความจริง."
โน้ตตัวแรกของทุกคนที่ได้มีการกล่าวว่าพระเจ้ารักสะโลนิกา เพราะนี่คือความรักที่เลือก คำว่า "รักโดย" ไม่เคยใช้ในกรณีที่ไม่เชื่อหรือโลกในใด ๆ ของทางเดินของพระคัมภีร์ พระเจ้าไม่เคยเรียกร้องหรือคนทรยศโลกที่ปฏิเสธมัน "อันเป็นที่รักของพระเจ้า." ระยะนี้ขอสงวนสิทธิ์สำหรับผู้ที่รักพระเยซูและผู้ที่ได้รับการบันทึกโดยการตายของเขา นี้มีอยู่แล้วเป็นสัญญาณของความรักนิรันดร์ของพระเจ้าและการคัดเลือก
แจ้งให้ทราบแล้วว่าพอลชัดบอกว่าพระเจ้าได้ทรงเลือกสะโลนิกาหมายความว่าคนอื่นมองข้าม
นอกจากนี้พอลเขียนว่าพระเจ้าทรงเลือกจากจุดเริ่มต้น; เช่นก่อนการวางรากฐานของโลก (อฟ. 1.4) นิรันดร์ริน คนที่จะพูดว่า "แน่นอนเขาเลือกจากนิรันดร์ซึ่งแต่งตั้งไว้ล่วงหน้าที่จะไปสวรรค์ แต่มันก็เพื่อให้อยู่บนพื้นฐานของความรู้ก่อน พระเจ้าเล็งเห็นถึงผู้ที่จะเชื่อในพระคริสต์และเลือกพวกเขาขึ้นอยู่กับเรื่องนี้. "
รูปแบบของการใช้เหตุผลนี้ไม่สนใจการเรียนการสอนที่ชัดเจนของพอล พอลไม่ได้บอกว่าพระเจ้าทรงเลือกเพราะพวกเขาเชื่อว่าธรรมิกชนหรือสะโลนิกา ในทางตรงกันข้ามกล่าวว่าตรงข้าม พระเจ้าทรงเลือก "รอด" บางส่วนของรุ่นที่ทันสมัย​​แปล "จะถูกบันทึกไว้" (นานาชาติรุ่นใหม่) ความรอดมาเพียงความเชื่อ เพื่อที่ว่าเมื่อพอลบอกว่าพระเจ้าทรงเลือก "จะถูกบันทึกไว้" เพื่อสะโลนิกานี้แน่นอนหมายความว่าพระเจ้าทรงเลือกพวกเขาเป็นวิธีเดียวที่จะได้รับความรอดคือความเชื่อ
ถ้าพระเจ้าเลือกที่จะให้คนผลที่ได้โดยไม่ต้องให้พวกเขามีวิธีการที่จะบรรลุเป้าหมายนี้การเลือกตั้งไม่มีความหมายในกรณีที่ยังคงมีบางคนที่สงสัยว่ามีความเชื่อว่าเป็นของขวัญของพระเจ้าและไม่ได้เป็นผลมาจากความพยายามของมนุษย์ (อฟ. 2.8), พอลชัดบอกว่าพระเจ้าทรงเลือกพวกเขาไปสู่​​ความรอด "ผ่านการล้างบาปโดยพระวิญญาณและความเชื่อ ในความเป็นจริง. " ในคำอื่น ๆ รอดล้างบาปและความเชื่อในรูปแบบทั้งที่สะโลนิกาที่มาจากพระเจ้า ดังนั้น 2 สะโลนิกาสอนทางเลือกของพระเจ้าไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่มีอยู่ในมนุษย์หรือความบริสุทธิ์หรือความเชื่อของเขา ไม่มีการเลือกตั้งของพระเจ้าเป็นอย่างไม่มีเงื่อนไข
อีเอเฟซัส 1.4-5
พอลกล่าวว่าพระเจ้าพระบิดามีความสุขกับเราด้วยทุกพรจิตวิญญาณ "ในขณะที่เขาเลือกเราในตัวเขาก่อนที่จะวางรากฐานของโลกที่เราจะบริสุทธิ์และปราศจากความผิดก่อนที่เขาจะอยู่ในความรักที่มีการกำหนดไว้เราไปสู่​​การยอมรับในฐานะบุตรโดยพระเยซูคริสต์ ตามความสุขที่ดีของความประสงค์ของเขา. "
แจ้งให้ทราบว่าพอลพูดบังคับให้การเลือกตั้ง เขาบอกว่าพระเจ้า "เลือก" ไม่ใช่ว่าเราเลือกที่พระเจ้า จากนั้นเขาก็เสริมว่าพระเจ้าได้ "ทรงตั้งไว้" พวกเรา นอกจากนี้ยังมีทางเลือกอธิปไตยจะเน้นมากขึ้นด้วยคำว่าพระเจ้าทรงเลือกเราในพระคริสต์ กล่าวคือเพราะเราเลือกที่จะไม่ตัวเอง แต่เพื่อประโยชน์ของพระเยซูคริสต์
บางทีบาง Arminians จะยังคงยืนยันว่าพระเจ้าไม่ทรงตั้งไว้บางส่วน แต่นี้อยู่บนพื้นฐานของความรู้ที่พระเจ้าทรงของผู้ที่จะเชื่อ ดังนั้นการตัดสินใจที่เป็นจริงมนุษย์และไม่ใช่พระเจ้า แต่ทราบว่าพอลไม่ได้บอกว่าพระเจ้าทรงเลือกเพราะเรามีความศักดิ์สิทธิ์ แต่ที่เราควรจะบริสุทธิ์และปราศจากตำหนิเรา และความบริสุทธิ์รวมถึงความเชื่อเพราะมีความบริสุทธิ์ไม่มีความเชื่อไม่มี เอเฟซัส 1 สมบูรณ์ตรงข้ามกับสิ่งที่อาร์มิและไม่รวมถึงทางเลือกที่จะขึ้นอยู่กับบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ในคนงานหรือความเชื่อ
ข้อสรุปนี้จะเสริมต่อไปเมื่อพอลเสริมว่าการเลือกตั้งครั้งนี้และชะตากรรมถูก "ตามความสุขที่ดีของความประสงค์ของเขา" พระเจ้าไม่ได้เลือกคนเพราะเขาเล็งเห็นว่ามีอยู่ในนั้นสิ่งที่คุ้มค่าเช่นเดียวกับความเชื่อแล้วเพราะคุณจะได้กล่าวว่าเราตั้งไว้ "ตามความเชื่อเล็งเห็นในมนุษย์." ในทางตรงกันข้ามกับพอลละเว้นการอ้างอิงถึงชายคนหนึ่งและบอกว่าเหตุผลที่พบได้เฉพาะใน "ความสุขดี" ของพระเจ้า
ที่จะเน้นมากขึ้นอย่างมากนี้ทางเลือกอธิปไตยของพระเจ้าซึ่งไม่ได้ขึ้นอยู่กับสิ่งที่มีอยู่ในมนุษย์พอลเพิ่มการแสดงออก "ความประสงค์ของเขา" นี้ไม่ได้เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับการให้เหตุผลของพวกเขา เขาได้กล่าวว่าการเลือกตั้งที่ได้รับตามจุดประสงค์ของพระเจ้า นี้ก็เพียงพอที่จะแสดงให้เห็นว่าทางเลือกของพระเจ้าอยู่บนพื้นฐานของเหตุผลที่มีทั้งหมดในนั้น แต่หลังจากนั้นก็เพิ่ม "ความประสงค์ของเขา" ซึ่งยังคงแสดงให้เห็นมากขึ้นอย่างจริงจังเสรีภาพในการเลือกของพระเจ้าความจริงที่ว่าเหตุผลที่จะพบได้เฉพาะในพินัยกรรมของเขา
ชาวโรมันเอฟ 8.29 30
พอลกล่าวว่าผู้ที่ทราบล่วงหน้านอกจากนี้เขายังทรงตั้งไว้ที่จะสอดคล้องกับภาพของพระบุตรของพระองค์ ... และผู้คนที่เขาตั้งไว้นอกจากนี้เขายังเรียกว่า; และคนที่เขาเรียกว่าพวกเขานอกจากนี้เขายังเป็นธรรมและคนที่เขาธรรมพวกเขานอกจากนี้เขายังสรรเสริญ ".
หากมีกลอนที่ดูเหมือนว่าจะสนับสนุนแนวคิดของอาร์มิชะตาอยู่บนพื้นฐานของความรู้ก่อนนี้มันเป็น แต่เฉพาะในการอ่านผิวเผินมันจะนำไปสู่​​ข้อสรุปนี้ สำหรับคำแปลในเวอร์ชั่นเก่าเป็น "foreknow" คือการแสดงออกกรีกและฮีบรูหมายถึง "ความรักมาก่อน." เมื่อพระคัมภีร์กล่าวว่าอดัม "รู้" อีฟก็ไม่ได้หมายความว่าอดัมรู้ว่ามันเป็นที่สูงและชนิดของอารมณ์ที่เขามี ไม่มีก็หมายความว่าอดัมกับอีฟรัก และเมื่อดาวิดกล่าวว่าพระเจ้า "รู้วิธีการของคนชอบธรรม แต่ทางของคนอธรรมจะพินาศ "(1 Sal) ที่ไม่ได้บอกว่าพระเจ้าเท่านั้นที่รู้คนชอบธรรมและคนชั่วร้ายไม่ทราบ พระเจ้าเท่านั้นที่รู้ทุกสิ่งและทุกคนรวมทั้งคนยากจน เดวิดเองหมายความว่าพระเจ้าทรงรักและเกลียดวิธีที่เหมาะสมในเส้นทางของความชั่วร้ายซึ่งเขาลงโทษ
ในลักษณะเช่นเมื่อพระเจ้าตรัสผ่านเอมัส "คุณมีเพียงเรารู้จักบรรดาครอบครัวแห่งแผ่นดิน" (3.2) เขาไม่ได้ปฏิเสธสัพพัญญูของเขาเขาบอกว่าเขาไม่ทราบว่าทุกคนมากขึ้นทางสติปัญญา นี้ไม่ได้เป็นคำอุปมานั่นหมายความว่า "ในบรรดาครอบครัวของแผ่นดิน แต่ฉันได้รักคุณ."
ในทำนองเดียวกันเมื่อพอลกล่าวว่าในโรม 8.29 "ซึ่งเขาทราบล่วงหน้านอกจากนี้เขายังตั้งไว้" พอลใช้การแสดงออกในพระคัมภีร์ไบเบิล "รู้" แทน "ความรัก" และวิธีการ "ให้กับผู้ที่ก่อนหน้านี้ที่รักตั้งไว้ . "ถ้า" รู้ "หมายถึงความรู้ทางปัญญานี่เท่านั้นแล้วพระเจ้าจะไม่ทราบทั้งหมด แล้วเพราะคุณจะไม่ทราบว่าเขาไม่ได้ทรงตั้งไว้สำหรับเหตุผลและถวายพระเกียรติ สิ่งที่เปาโลกล่าวว่าในโรม 8 คือว่ามีโซ่ทองแห่งความรอดที่เริ่มต้นด้วยความรักนิรันดร์และการคัดเลือกของพระเจ้าและการเชื่อมโยงแตกอย่างต่อเนื่องผ่านชะตาโทรที่มีประสิทธิภาพเหตุผลจนเชิดชูสุดท้ายในสวรรค์ .
แทนที่จะสนับสนุนมุมมองของอาร์มิว่าโชคชะตาจะขึ้นอยู่กับความรู้ก่อน, โรม 8 ตกลงแตกหักกับส่วนที่เหลือของพระคัมภีร์ในแง่ที่ว่าโชคชะตาของผู้เชื่อที่อยู่บนพื้นฐานของความรักนิรันดร์ พระเจ้า ขอบคุณพระเจ้าที่มีห่วงโซ่นี้ทิวแห่งความรอด ผู้ที่เชื่อในพระเยซูคริสต์รู้ส่วนหนึ่งของมันว่า
จีโรม 9: _6-26
ตำราทั้งหมดที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้เป็นที่ดีที่จะแสดงให้เห็นว่าพระเจ้าไม่ได้เลือกคนเพราะมีบางสิ่งบางอย่างเกี่ยวกับพวกเขาที่ดึงดูดให้คุณ แต่คำสั่งที่สวยงามที่สุดของทั้งหมดอยู่ในโรม 9
ปัญหาหลักของชาวโรมัน 9-11 คือ: "วิธีสามารถอิสราเอลผู้มีพระพรของพระเจ้าที่ในอดีตที่ผ่านมาได้รับการสูญเสียจิตวิญญาณ? พระเจ้าได้ลืมสัญญาของเขาไปยังอิสราเอล? "พอลตอบด้วยไม่ดังก้อง "ไม่ว่าพระวจนะของพระเจ้าได้ล้มเหลว" (9.6) จากนั้นเขาก็ใช้เวลาที่เหลือของบทที่แสดงให้เห็นว่าจะไม่รอดได้เพราะเป็นลูกหลานของอับราฮัมทางกายภาพ แต่ที่ได้รับจากพระคุณของพระเจ้าจักรพรรดิ และนี่คือสิ่งที่เราต้องการที่จะแสดง: เบาะแสแรกคือในความเป็นจริงที่ว่า Rom 9.7 พอพูดถึงทางเลือกอธิปไตยของอิสอัคแทนอิชมาเอ พระเจ้าตรัส sovereignly และเลือก "ไอแซคในเชื้อสายของเจ้าจะเรียกว่า."
จากนั้นพอลกล่าวว่าทางเลือกอธิปไตยเดียวกันในกรณีของยาโคบและเอซาว จาค็อบและเอซาวมีพ่อแม่เดียวกันและได้รับแม้จะเกิดในครั้งเดียว: พวกเขาเป็นฝาแฝด แต่พระเจ้า sovereignly เลือกยาโคบและเอซาวละเว้น
แสดงให้เห็นว่าทางเลือกของพระเจ้าไม่ได้อยู่บนพื้นฐานของความรู้ก่อนพอลเขียนว่าพระเจ้าทรงสร้างทางเลือกของเขาเป็นที่รู้จักกันก่อนที่จะรีเบ็คก้าฝาแฝดเกิดและก่อนที่พวกเขาได้ทำอะไรดีหรือไม่ดี (9.11) "นั่นคือพอลกล่าวว่าจุดประสงค์ของพระเจ้าตามที่การเลือกตั้งอาจจะยืนไม่ได้โดยผลงาน แต่โดยการโทร" (9.11) พระเจ้าทรงเลือกยาโคบเพราะเขาเห็นล่วงหน้าว่าจะดีหรือเชื่อ แหล่งที่มาของการเลือกตั้งไม่ได้อยู่ในมนุษย์ แต่ใน "เรียก" คือพระเจ้าก็กล่าวว่า "เอ จาค็อบฉันรัก แต่เอซาวฉันเกลียด "(9.13)
เป็นมนุษย์ที่เราอยากจะถามว่า " แต่ทำไมดิโอ? และพระเจ้าตอบก็คงคำแนะนำความจริงที่ "จาค็อบฉันรัก แต่เอซาวฉันเกลียด" และให้เหตุผลที่น่าพอใจคำถามที่กังวลว่าคนที่ทำไม่
พอลเล็งเห็นความรู้สึกของความไม่พอใจอย่างแน่นอนจะตื่นขึ้นมาในจิตใจของผู้ที่จะรับฟังหนังสือของเขาธรรมชาติเห็นว่าบางคนจะคิดว่า "สิ่งที่ชนิดของพระเจ้านี้คืออะไร? มันไม่ถูกต้องที่จะรักและเกลียดคนอื่นแม้กระทั่งก่อนที่พวกเขาจะเกิดและก่อนที่พวกเขามีโอกาสที่จะแสดงให้เห็นว่าพวกเขาเป็น "ทำไมในข้อถัดไป (14) พอลถาม." สิ่งที่เราจะพูดอะไรแล้ว? ความอยุติธรรมในพระเจ้ามีอะไร "นี่คือปม: การเลือกตั้งไม่มีเงื่อนไขดูเหมือนว่าจะบ่งบอกถึงความคิดของพระเจ้าที่ไม่เป็นธรรมและดังนั้นจึงไม่สามารถ ดังนั้นคนที่ระบุ
ก่อนที่เราจะเดินหน้าต่อไปเพื่อตรวจสอบการตอบสนองพอลข้อกล่าวหาที่เราสะท้อนให้เห็นถึงช่วงเวลาที่อยู่กับความจริงที่ว่านี้คำถามเดียวกันพอลการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไขจะถือว่า คำถามของความอยุติธรรมในพระเจ้าไม่เคยไม่เคยเกิดขึ้นภายในทฤษฎีอาร์มิ สำหรับอาร์มิตามที่พระเจ้าไม่ได้เลือกพลที่จะให้ผู้ที่จะดีหรือไม่ดีหรือใครจะเชื่อว่าพระเจ้าเลือกจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่คนไม่คิดหรือ โชคชะตาของเขามีความเป็นธรรมอย่างสมบูรณ์; มันคือการตัดสินใจเกี่ยวกับประโยชน์ของมนุษย์
ข้อกล่าวหาของความอยุติธรรมทำเพื่อพระเจ้าเกิดขึ้นเฉพาะในกรณีที่การเลือกตั้งไม่มีเงื่อนไข; เพราะคนที่ดูเหมือนว่าโง่พูดคุยที่ดีและเพียงแค่พระเจ้าที่เพียงแค่เลือกยาโคบและเอซาวมองข้ามโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อยาโคบไม่ได้ดีกว่าเอซาวหรือมีบุญมากกว่าเขา นี้จะบ้าเขาคิดว่า พระเจ้าจะต้องไม่เป็นธรรม
ดังนั้นความจริงที่ว่าพอลทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับความอยุติธรรมมันเหว่าพูดคุยเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข ตามที่อาร์มิทฤษฎีของการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไขที่จะมีความเป็นไปได้ของการเพิ่มปัญหาของความอยุติธรรมไม่มี แต่พอลไม่ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนสอนการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข
การตอบสนองของคำผิดของพระเจ้ากับคำถามของพอลไม่ได้ดึงความคิดเห็นของเขาเกี่ยวกับอำนาจอธิปไตยของพระเจ้าเลือกหรือพยายามที่จะให้คำอธิบายที่มีเหตุผลสำหรับคนที่สงสัย พอลก็กล่าวว่า "ในทางใด ๆ ." ไม่กล้าที่จะพูดหรือคิดว่าพระเจ้าไม่เป็นธรรม มันไม่ได้เป็น มันเป็นสิ่งที่ดีและพระเจ้าบริสุทธิ์ไม่เคยไม่เป็นธรรม
บางทีเราไม่สามารถเข้าใจทุกอย่างที่นี่ หลังจากที่ทุกคนเราเป็นเพียงมนุษย์ เราไม่ได้เป็นพระเจ้า เขาสามารถเป็นคนบาปเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่น่าแปลกใจและไม่เข้าใจทุกอย่างที่หมายถึงพระเจ้า? ทำวิธีของพวกเขาจะไม่สูงกว่าของเรามากที่สุดเท่าที่ท้องฟ้าอนันต์สูงเหนือแผ่นดินหรือไม่
แม้พอลกล่าวว่าการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไขอื่นโดยพระเจ้าด้วยการแสดงออกของพันธสัญญาเก่า "ผมจะมีความเมตตากับผู้ที่ฉันมีความเมตตาและฉันเห็นอกเห็นใจกับคนที่ผมมีความเห็นอกเห็นใจ" (9.15) และหลังจากนั้นเขากล่าวว่า "คนที่เขาจะมีความเมตตาและคนที่เขากระด้าง" (9.18) ตามพระคัมภีร์ทางเลือกเป็นของเฉพาะพระเจ้า มันเป็นอิสระที่จะรักคุณต้องการและไม่สนใจลงไม่ได้เพราะของวิธีการที่ดีหรือไม่ดีที่อยู่ในมนุษย์ แต่ด้วยเหตุผลของตัวเองดี
อาจจะถือได้ว่าเป็นหลักฐานเพียงพอที่ถูกกล่าวหาในใด ๆ ของหลายจุดที่กล่าวถึงในโรม 9. พอลได้แสดงให้เห็นอย่างแน่ชัดรอดที่ไม่ได้ทำหน้าที่ แต่โทรและการเลือกตั้งที่เป็นที่ไม่มีเงื่อนไข ไม่มีความจำเป็นที่จะไล่ตามข้อโต้แย้งอื่น ๆ และยังดูเหมือนว่าพอมีใน Arminians ใจเมื่อเขาเขียนบทกวี 16. เพราะพอลกล่าวว่าดังนั้นในเพื่อให้แจ่มแจ้งว่าจะต้องไม่มีความเข้าใจผิด "ดังนั้นไม่ขึ้นอยู่กับคนที่ต้องการความปรารถนาหรือตัดสินใจ; หรือการตะเกียกตะกายของเขา มันขึ้นอยู่เพียงผู้เดียวในพระเจ้าที่มีความเมตตา
ถ้ายังมีคนที่สงสัยงบเหล่านี้อย่างชัดเจนในพระคัมภีร์ไบเบิลว่าเป็นความรอดของเราทั้งหมดอยู่ในมือของพระเจ้าและที่ไม่ได้ขึ้นอยู่ในน้อยที่ต้องการหรือทำงานเพื่อที่จะอ่านและเวลาอื่นโรมัน 9.16 สำหรับเรื่องนี้คือพระวจนะของพระเจ้า
(6)
A. เป็นพระเจ้าได้รับการแต่งตั้งเลือกตั้งไปสู่ความรุ่งโรจน์ในทางเดียวกันโดยวัตถุประสงค์นิรันดร์และฟรีส่วนใหญ่ของเขาจะแต่งตั้งไว้ล่วงหน้าทุกวิถีทางในการนี้: 1 เปโตร 1: 2; 2 Thes 02:13; เอเฟซัส 1: 4; 02:10
บี ดังนั้นผู้ที่ได้รับการแต่งตั้งมีการลดลงในอดัมได้รับการไถ่โดยพระคริสต์1 Thes 5: 9, 10; หัวนม 02:14
ซี พอเพียงเพื่อเรียกศรัทธาในพระคริสต์โดยพระวิญญาณของเขาทำงานในเวลาที่กำหนดพวกเขาจะมีความชอบธรรมนำบาป: Ro 08:30; เอเฟซัส 1: 5; 2 Thes 02:13
ซี เก็บไว้โดยอำนาจของเขาผ่านทางความเชื่อรอด: 1 เปโตร 1: 5
D. คนอื่นจะแลกด้วยพระคริสต์หรือพอเพียงที่เรียกว่าธรรมนำมาชำระให้บริสุทธิ์ , และบันทึกไว้ แต่เพียงการเลือกตั้ง: 6 มิถุนายน: 64.65; 08:47; 10:26; 17: 9; Ro 08:28; 1 มิถุนายน 02:19
(7)
A. หลักคำสอนของความลึกลับลึกของชะตากรรมได้รับการจัดการด้วยความรอบคอบเป็นพิเศษและการดูแลรักษา:Dt 29:29; Ro 09:20; 11:33
B: สำหรับผู้ชายเมื่อต้องรับมือกับน้ำพระทัยของพระเจ้าเปิดเผยในพระวจนะของพระองค์และจะเชื่อฟัง มัน พวกเขาสามารถโดยความเชื่อมั่นของการโทรมีผลบังคับใช้ของพวกเขามั่นใจในการเลือกตั้งนิรันดร์ของพวกเขา: 1 Thes1: 4, 5; 2 เปโตร 1:10
ซี ดังนั้นหลักคำสอนนี้เป็นเรื่องของการจ่ายสรรเสริญความเคารพและชื่นชมของพระเจ้า: เอเฟซัส 1: 6; Ro 11:33
ดี และความอ่อนน้อมถ่อมตน: Ro 11: 5, 6.20; Col 03:12
อี และความขยัน: 2 เปโตร 1:10
เอฟ และปลอบใจที่อุดมสมบูรณ์ไปทุกที่ด้วยความจริงใจเชื่อฟังพระวรสาร: แอล 10:20
ในชะตากรรมทั้งหมดที่พวกเขาได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการ
บางคนบ่นว่าชะตากรรมเป็นหลักคำสอนที่ยากที่จะบังคับให้คนที่จะทำในสิ่งที่พวกเขาไม่ต้องการที่จะทำ พวกเขาบอกว่าถ้าพวกเขาอยากจะเชื่อว่าจะไม่ได้เว้นแต่พระเจ้าได้ทรงตั้งไว้; และถ้าพวกเขาอยากไม่เชื่อว่าพระเจ้าจะถูกบังคับให้ไปสวรรค์ ดังนั้นสิ่งที่ดีจะเชื่อ?
ก็ต้องบอกมากมั่นว่าทุกคนได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการ ที่จะนำมันในทางที่เป็นไปได้คมชัด: นักโทษมีความสุขที่จะอยู่ในนรก ไม่มีใครอยู่ในนรกกับความประสงค์ของพวกเขา ทุกคนที่มีความสุขกับมัน
อย่าตีความผิดคำสั่งที่ นักโทษทราบว่าหลังจากการตายหรือทั้งหมดไปสวรรค์หรือนรก พวกเขาไม่ชอบนรกเพราะมิฉะนั้นจะมีนรก
*ทั้งพระเจ้ามีอิสระที่จะพระเจ้าไม่สามารถเลือก ที่จะ ทำชั่วเพราะมันเป็นเพียงแค่ปรับ
พวกเขาไม่ชอบนรกเพราะมิฉะนั้นจะมีนรก มันเป็นสถานที่ที่หนอนไม่ตายและไฟที่คุณไม่เคยไปออก ในนรกมีเพียงความทุกข์ทรมานนิรันดร์ มันเป็นความชั่วร้าย ดังนั้นผู้ถูกตัดสินว่าไม่ชอบการมี แต่สิ่งหนึ่งที่เกลียดมากกว่าการลงโทษเดียวกันพระเจ้าพระบิดาพระบุตรและพระเจ้าพระวิญญาณบริสุทธิ์
สถานที่สุดท้ายที่พวกเขาต้องการที่จะเป็นเอเลอยู่ในสวรรค์ พวกเขาไม่สามารถแยกแยะความคิดของการกลับใจบาปของพวกเขาและรักพระเจ้าและคนอื่นมากกว่าตัวเอง พวกเขาไม่ต้องการที่จะอยู่ในนรก แต่เมื่อพวกเขารู้ว่าทางเลือกคือนรกไปสวรรค์ด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ชอบที่จะอยู่ในนรก ดังนั้นจึงเป็นความจริงที่ทุกคนได้รับสิ่งที่พวกเขาต้องการ: คริสเตียนมีความสุขที่ได้อยู่กับพระเจ้าและสาปแช่งไม่ได้มีความสุขที่ได้อยู่กับพระเจ้า
วิธีการที่มักบ่นการเรียนการสอนไม่ใช่คริสเตียนของชะตาชีวิตมักจะหาเหตุผลเข้าข้างตนเองเจ้าเล่ห์ของการปฏิเสธของพวกเขาของพระเยซูคริสต์ ผมจะถาม:
สิ่งที่คุณต้องการ? คุณกำลังกลับใจจากบาปของเขา? คุณไว้วางใจคริสต์เป็นผู้ช่วยให้รอด? คุณรักพระเจ้าและต้องการที่จะได้ไปสวรรค์? ถ้าคำตอบคือใช่แล้วคุณจะรู้ว่ามันคือคริสเตียน มันมีความเชื่ออยู่แล้ว และ "ที่มาหาเราฉันไม่เคยจะขับรถออกไป" พระเยซูกล่าวว่า คุณมีสิ่งที่คุณต้องการ
หากคุณไม่มีคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้แล้วคุณถามว่า "ทำไมคุณบ่น? มันมีทุกสิ่งที่คุณต้องการ คริสไม่ต้องการไม่ต้องการท้องฟ้า ดีที่คุณมีสิ่งที่คุณต้องการ ".

ข้อดีของการปฏิบัติ

เหล่านี้คำสอนในพระคัมภีร์ไบเบิลเกี่ยวกับการเลือกตั้งเป็นเรื่องยากที่จะเข้าใจ ถ้าใครยังสงสัยพวกคุณควรจำไว้ว่าความรอดขึ้นอยู่ไม่เชื่อทุกอย่างที่พระคัมภีร์กล่าวว่าเกี่ยวกับการเลือกตั้งที่ไม่มีเงื่อนไข เราสามารถมีความสับสนของความคิดและแม้กระทั่งการปฏิเสธความจริงในพระคัมภีร์ไบเบิลบางและยังได้รับการบันทึก ความรอดไม่ได้ขึ้นอยู่กับการมีความรู้เกี่ยวกับนักบวชที่ มันขึ้นอยู่กับว่าใครได้ใส่อย่างแท้จริงความไว้วางใจในพระเยซูคริสต์ที่จะช่วยเขาจากความผิดบาปของเขา ดังนั้นทั้ง Arminians และเคลวินที่กลับใจจากบาปของพวกเขาและหันไปคริสต์เพื่อความรอดจะได้ไปสวรรค์
แต่ถ้าผมเป็นอาร์มิผมอยากจะรู้ว่าด้วยความเชื่อมั่นในสิ่งที่พระคัมภีร์กล่าวว่าเกี่ยวกับทางเลือกนั้น เพราะมันเป็นเรื่องที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าอาร์มิสูญเสียมากของความมีชีวิตชีวาของชีวิตคริสเตียนเพราะมุมมองของพวกเขา ดูวิธีการนี​​้เกิดขึ้นในสองวิธี
สรรเสริญกตัญญุตา A. กับพระเจ้า
หากคุณเชื่อว่าพระเยซูคริสต์ทรงสิ้นพระชนม์เพื่อบาปของพวกเขาและด้วยการสนับสนุนบางส่วนของพระวิญญาณบริสุทธิ์ได้มาถึงความเชื่อมั่นนี้ก็จะขอบคุณมากกับพระเจ้า แต่คิดว่านอกเหนือจากการเป็นขอบคุณที่คริสต์ตายบนไม้กางเขนสำหรับคุณตกอยู่ในบัญชีที่เขาไม่เคยรักพระเยซูเว้นแต่เขาเคยรักครั้งแรกที่ฉันไม่เคยจะได้เลือกเว้นแต่ ฉันได้รับการแต่งตั้งเว้นแต่ว่าจะได้ให้ความเชื่อมั่นในตัวเขา
แล้วฉันจะรักมากขึ้น ความอ่อนน้อมถ่อมตนของเขาจะมากขึ้นเพราะเขาจะได้รู้ว่าไม่ว่าจะเป็นสิ่งที่ดีพอที่จะแยกแยะสิ่งที่ดีนั่นคือก่อนที่ดวงตาของคุณ การแข็งค่าของเขาจะเพิ่มสูงขึ้นมากเพราะมันจะมีมากที่จะขอบคุณสำหรับ การตัดสินใจของเขาที่จะมีชีวิตที่ดีกว่าจะเข้มแข็งมากขึ้นเพราะจะมีเหตุผลมากขึ้นที่จะขอบคุณ วิธีการที่ดีมันเป็นพระเจ้าไม่เพียง แต่ยกความผิดบาป แต่ยังเพื่อให้เรามีศรัทธาในพระคริสต์เพื่อที่เราจะได้รับการอภัยบาป วิธีที่ดีคือพระเจ้า!
บี TRUST จะถูกบันทึกไว้
หากท้ายที่สุดความรอดของเราขึ้นอยู่กับเจตจำนงเสรีของเราที่จะยอมรับคริสต์และพระเจ้าจะเป็นผู้จัดหาการชดใช้เป็นตัวแทนของพระคริสต์ แต่ไม่เชื่อของเราแล้วเราอยู่ในสภาพที่น่าเสียดาย คิดเกี่ยวกับมัน - คริสเตียนที่ยังคงอยู่หรือไม่ขึ้นอยู่กับnosotros¡อะไรคิดterrible¡ความรอดขึ้นอยู่กับเราที่โดยธรรมชาติจะเสียหายและไม่ได้รักพระเจ้า? วิธีการที่เราเป็นคริสเตียนเรายังคงมีชายชราในตัวเรา? พวกเราที่ลังเลลังเลใจและเราทำบาป? คือความรอดขึ้นอยู่กับเรา? โอ้ไม่มีก็ไม่ได้ ผมคิดว่าในวันนี้ แต่บางทีในวันพรุ่งนี้จะไม่เชื่อ
บางทีฉันอาจจะยอมจำนนต่อความปรารถนาบาปมากกว่ายังคงซื่อสัตย์ต่อพระคริสต์ บางทีครูไม่เชื่อฉันเชื่อฉันว่าพระคัมภีร์ไม่เป็นความจริง เหล่านี้อาจจะรบกวนการคิดความเชื่อว่าในที่สุดก็ขึ้นอยู่กับตัวเองและผู้ที่ยังไม่ได้รับจากพระเจ้า
แต่ลัทธิรู้ว่ารอดทั้งหมดขึ้นอยู่กับพระเจ้าและไม่ได้ตัวเอง เขารู้ดีว่าไม่เพียง แต่พระคริสต์ได้ทรงสิ้นพระชนม์เพื่อบาปของพวกเขา แต่พระเจ้าทรงทำให้เขามีความเชื่อ รู้ว่ามันได้เริ่มมีการทำงานที่ดีในตัวเขาจะดำเนินต่อไปจนถึงวันพิพากษา (Phil. 1.6) ดังนั้นอาร์มิไม่สามารถมีความสุขและความสะดวกสบายของความรอดเพราะมันทำให้เหลือความเชื่อมั่นในตัวเองและไม่ใช่พระเจ้า
สรรเสริญพระเจ้าจากผู้พรทั้งหมดรวมทั้งความเชื่อซึ่งเป็นวิธีการของการรักษาความปลอดภัยพรของการชดใช้ของพระคริสต์ สรรเสริญพระเจ้าสำหรับความรักของเขาที่เลือก

MEDITANDO เกี่ยวกับพระเจ้า

"เจ้าร่องรอยดูซิของพระเจ้า? คุณจะพบว่าความสมบูรณ์แบบของผู้ทรงอำนาจหรือไม่ มันเป็นสวรรค์สูงกว่าสิ่งที่คุณจะทำอย่างไร มันลึกกว่านรกสิ่งที่เจ้ารู้หรือไม่? มิติของมันคือยาวกว่าโลกและกว้างกว่าทะเล "(งาน 11: 7-9) ในการศึกษาก่อนหน้านี้เราได้สังเกตเห็นบางส่วนของบารมีที่น่าชื่นชมและมีค่าของตัวละครของพระเจ้า
หลังจากนี้การทำสมาธิแอตทริบิวต์ที่เรียบง่ายและไม่ดีนั้นจะต้องมีความชัดเจนต่อเราทุกคนที่พระเจ้าเป็นครั้งแรก, สิ่งมีชีวิตที่ไม่สามารถเข้าใจและประหลาดใจที่ยิ่งใหญ่ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของพระองค์เราถูกบังคับให้ใช้คำพูดของ Sofar นี้ " คุณจะไปถึงเส้นทางที่คุณพระเจ้า? คุณจะพบว่าความสมบูรณ์แบบของผู้ทรงอำนาจหรือไม่ มันเป็นสวรรค์สูงกว่าสิ่งที่คุณจะทำอย่างไร มันลึกกว่านรกสิ่งที่เจ้ารู้หรือไม่? มิติของมันคือยาวกว่าโลกและกว้างกว่าทะเล "เมื่อเราเปิดความคิดของเราไปนิรันดร์ของพระเจ้าเป็นสาระสำคัญของเขาอยู่ทั่วไปทุกหนทุกแห่งและมีอำนาจทุกอย่างของเขาที่เรารู้สึกว่า
แต่เป็นไปไม่ได้ในการทำความเข้าใจธรรมชาติของพระเจ้าคือเหตุผลที่จะให้ขึ้นอยู่กับความพยายามและสาวกเกี่ยวข้องของเราที่จะเข้าใจในสิ่งที่พระเจ้าได้เปิดเผยเพื่อให้พระกรุณ​​าโปรดเกล้าฯในพระวจนะของพระองค์ไม่มี มันจะบ้าจะบอกว่าเพราะเราไม่สามารถได้รับความรู้ที่สมบูรณ์แบบมันจะดีกว่าไม่ได้มุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จส่วนหนึ่ง
'ไม่มีอะไรเพิ่มทั้งความจุของสติปัญญาและจิตวิญญาณของมนุษย์เป็นศรัทธาจริงใจและคงการวิจัยของรูปแบบที่ดีของพระเจ้า การศึกษาที่ดีที่สุดในการพัฒนาจิตวิญญาณเป็นวิทยาศาสตร์ของพระเยซูคริสต์ถูกตรึงกางเขนและความรู้ของพระเจ้าในรุ่งโรจน์ Trinity. " เธซเธฑ CH Spurgeon นักเทศน์แบ๊บติสที่ยิ่งใหญ่ของศตวรรษที่ผ่านมาเราจะบอกว่า:
"การศึกษาที่เหมาะสมสำหรับชาวคริสต์เป็นพระเจ้า: วิทยาศาสตร์สูงสุดเก็งกำไรประเสริฐที่สุดและปรัชญาที่สำคัญที่สุดที่ลูกชายของพระเจ้าสามารถครอบครองความสนใจของคุณเป็นชื่อ, ธรรมชาติ, คนทำงาน และการดำรงอยู่ของพระเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ซึ่งเขาเรียกพ่อ. "ในการทำสมาธิของพระเจ้ามีอะไรบางอย่างที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่งที่จิตใจมันเป็นเช่นเรื่องใหญ่ซึ่งจะทำให้ความคิดของเราจะหายไปในความใหญ่โตมโหฬารนั้น ลึกเพื่อที่ภาคภูมิใจของเราคือการจมน้ำ
เราสามารถเข้าใจและหลักวิชาอื่น ๆ ; ในการทำเช่นนั้นเรามีความพึงพอใจที่เราบอกว่า: ฉันอยู่ที่นี่ฉลาดและปฏิบัติตามเส้นทางของเราเอง แต่เราเข้าใกล้วิทยาศาสตร์ต้นแบบของเราและเราตระหนักดีว่าลูกดิ่งของเราไม่ถึงความลึกและที่ตานกอินทรีของเราไม่สามารถเข้าถึงความสูงของเราหันไปความคิด: เราเป็นของเมื่อวานนี้และรู้ว่าไม่มีอะไร (Mal 3: 6) ใช่เราไม่สามารถที่จะเข้าใจธรรมชาติของพระเจ้าควรจะสอนให้เราเป็นที่อ่อนน้อมถ่อมตนระมัดระวังและความเคารพนับถือบูชา
หลังจากที่ทุกคนค้นหาและการทำสมาธิของเราเราต้องบอกว่าเหมือนการทำงาน: "ดูเถิดเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของวิธีการของเขา; แต่วิธีการเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ได้ยินเสียงของเขา! "(งาน 26:14) เมื่อโมเสสอ้อนวอนเพื่อแสดงให้เขาพระสิริของเขาเขาตอบว่า "ผมประกาศพระนามของพระเจ้าก่อนเจ้า" (อพยพ 33:19.) และเป็นคนกล่าวว่า "ชื่อคือชุดของคุณลักษณะ"
เราสามารถอุทิศตัวเองอย่างสมบูรณ์เพื่อการศึกษาของ Perfections ต่างๆโดยที่พระเจ้าทรงเปิดเผยตัวเองของเขาเองเจตนารมณ์ทั้งหมดถึงแม้ว่าเรายังคงไม่ดีและไม่ดีของแต่ละมโนทัศน์ อย่างไรก็ตามในขณะที่ความเข้าใจของเราสอดคล้องกับการเปิดเผยที่เขาทำให้เรามีแขกผู้มีเกียรติหลายของเขาเรามีวิสัยทัศน์ที่สง่าราศีของพระองค์นี้
อันที่จริงความแตกต่างระหว่างความรู้ของพระเจ้ามีธรรมิกชนในชีวิตนี้และที่จะอยู่ในสวรรค์เป็นที่ดี; แต่ไม่เป็นคนแรกที่จะถูกไล่ออกหรือโอ้อวดสอง มันเป็นความจริงที่พระคัมภีร์บอกว่า "ต​​ัวต่อตัว" และ "รู้ว่าเป็นเราเป็นที่รู้จัก" (1 คร. 13:12)
แต่การที่จะอนุมานจากนี้แล้วจะรู้ว่าพระเจ้าเป็นเขารู้ว่าเราจะได้รับการล่อลวงโดยการปรากฏตัวเพียงของคำและไม่มีข้อ จำกัด ที่ต้องกำหนดตัวเองในเรื่องเช่นนี้
มีความแตกต่างใหญ่ระหว่างบอกว่าธรรมิกชนจะได้รับเกียรติเป็นและที่จะเป็นข้อเท็จจริงของพระเจ้า คริสเตียนแม้ในรัฐของสง่าราศีเป็นสัตว์ จำกัด และดังนั้นจึงไม่สามารถที่จะเข้าใจได้อย่างเต็มที่พระเจ้าไม่มีที่สิ้นสุด "ในสวรรค์ธรรมิกชนเห็นพระเจ้าด้วยตาจิตวิญญาณเพราะเขามักจะมองไม่เห็นได้ด้วยตาทางกายภาพ คุณจะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นในขณะที่คุณจะได้เห็นตามเหตุผลและความเชื่อและอื่น ๆ อย่างกว้างขวางกว่าที่พวกเขาได้เปิดเผยเพื่อให้ห่างไกลโยธาธิการและประทานของพวกเขา; แต่ความสามารถของจิตใจของพวกเขาจะไม่เพิ่มขึ้นเท่าที่จะเห็นในเวลาและในทุกรายละเอียดความเป็นเลิศของธรรมชาติของพวกเขา
เพื่อให้เข้าใจถึงความสมบูรณ์แบบไม่มีที่สิ้นสุดจะต้องให้พวกเขาจะไม่มีที่สิ้นสุด แม้จะอยู่ในสวรรค์รู้ของพวกเขาจะเป็นบางส่วน; แต่ความสุขของพวกเขาจะสมบูรณ์เพราะความรู้ของพวกเขาจะสมบูรณ์แบบในแง่ที่ว่ามันจะมีความเหมาะสมถึงความจุของการเป็นถึงแม้จะไม่หมดความสมบูรณ์ของการสิ้นสุดเราเชื่อว่ามันจะเป็นความก้าวหน้าและเป็นวิสัยทัศน์ของเขาในการพัฒนา สุขของคุณจะเพิ่มขึ้น; แต่มันจะไม่ถึงขีด จำกัด เกินกว่าที่มีอะไรมากกว่าที่จะค้นพบ; และเมื่อหลายศตวรรษที่ผ่านไปเขาจะยังคงเป็นพระเจ้าที่ไม่สามารถเข้าใจ
ประการที่สองการศึกษาของบารมีของพระเจ้าที่เห็นได้ชัดว่ามันค่อนข้างเพียงพอ มันมีอยู่ในตัวของมันเองและสำหรับตัวเอง ครั้งแรกของมนุษย์ทุกคนไม่สามารถได้รับสิ่งอื่นใด เป็นอนันต์ก็อยู่ในความครอบครองของความสมบูรณ์แบบเป็นไปได้ทั้งหมด
เมื่อพระเจ้า Triune เป็นเพียงแค่เขาเป็นทั้งหมดให้กับตัวเอง ความเข้าใจของเขารักและพลังงานถูกนำตัวเอง ถ้าผมต้องการสิ่งภายนอกมันไม่ได้รับอิสระและดังนั้นจึงไม่ได้รับพระเจ้า พระองค์ทรงสร้างทุกสิ่ง "สำหรับเขา" มัน ( พ.อ. 01:16) แต่เขาไม่ได้ที่จะต้องตอบสนองใด ๆ คุณอาจจะมี แต่การส่งชีวิตและความสุขให้เทวดาและมนุษย์และจะทรงให้พวกเขากับวิสัยทัศน์แห่งความรุ่งโรจน์ของพระองค์เอง มันเป็นความจริงที่ต้องการความจงรักภักดีและความจงรักภักดีของสิ่งมีชีวิตที่ชาญฉลาดของเขา แต่ก็ไม่ได้รับประโยชน์จากการให้บริการของพวกเขาในทางที่พวกเขาจะได้รับผลประโยชน์ (งาน 22: 2,3)
พระเจ้าทรงใช้วิธีการและเครื่องมือเพื่อตอบสนองวัตถุประสงค์ของเขาไม่ได้เพราะอำนาจของเขาไม่เพียงพอ แต่มักจะพิสูจน์ที่น่าแปลกใจมากขึ้นแม้จะมีความอ่อนแอของโหมดเครื่องมือ ทุกความเพียงพอของพระเจ้าทำให้วัตถุสูงสุดของแรงบันดาลใจของเรา ความสุขที่แท้จริงประกอบด้วยเฉพาะในด้านความบันเทิงของพระเจ้า ความโปรดปรานของพระองค์คือชีวิตและความดูแลของเขาจะดีกว่าชีวิตของตัวเอง
"ส่วนหนึ่งของฉันคือพระเจ้าจิตวิญญาณของฉันบอกว่า; ดังนั้นผมหวังว่าในพระองค์ "(ลำ 03:24.); การรับรู้ของความรักของเขาที่สง่างามและสง่าราศีของพระองค์เป็นวัตถุหลักของความปรารถนาของธรรมิกชนและแหล่งที่มาของความพึงพอใจสูงส่งของตน หลายคนบอกว่า "ใครจะแสดงให้เราดีหรือไม่?" ทำให้ความเงางามแก่เราโอพระเจ้าแสงของใบหน้าของคุณ คุณได้รับความสุขดังกล่าวไปยังหัวใจของฉันที่เกินกว่าความสุขที่พวกเขามีในโอกาสของการเก็บเกี่ยวและการเก็บเกี่ยวของเขา "เขา (ป. 4: 6-7) ..
ใช่เมื่อคริสเตียนอยู่ในใจขวาของเขาสามารถกล่าวว่า "แม้ว่าต้นมะเดื่อจะไม่เบ่งบานหรือผลไม้เถาแม้ว่าจะล้มเหลวในการเพาะปลูกมะกอกและผลิตไม่มีสาขาอาหารแม้จะแกะ sheepfold หมดและไม่มีวัว ในคอกม้า; แต่ฉันจะชื่นชมยินดีในองค์พระผู้เป็นเจ้าและฉันจะมีความสุขในพระเจ้าแห่งความรอดของฉัน "(Hab. 3: 17-18)
ประการที่สามการศึกษาของบารมีของพระเจ้าไฮไลท์ความจริงที่ว่าเขาเป็นศาลฎีกาไม้บรรทัดของจักรวาล ใครบางคนได้กล่าวว่าถูกต้องว่า "โดเมนไม่เป็นที่แน่นอนเป็นที่ของการสร้าง หนึ่งที่ไม่สามารถมีอะไร hach​​o มีสิทธิที่จะทำทุกอย่างตามความประสงค์ของเขา
ในการใช้อำนาจอธิปไตยของตนทำบางส่วนของการสร้างเป็นเรื่องที่ไม่มีชีวิตเพียงเนื้อมากขึ้นหรือการกลั่นน้อยคุณภาพแตกต่างกันมาก แต่เฉื่อยและหมดสติ เขาให้ร่างกายอื่น ๆ และทำให้พวกเขามีความสามารถในการเจริญเติบโตและการขยายตัว แต่ยังคงไม่มีชีวิตชีวาในความหมายที่ถูกต้องของคำว่า อื่น ๆ ที่ทำให้พวกเขาไม่เพียง แต่ร่างกาย แต่ยังดำรงอยู่สติอวัยวะของความรู้สึกและการเคลื่อนไหวที่เหมาะสม เหล่านี้เพิ่มขึ้นในคนที่ระลึกถึงเหตุผลและจิตวิญญาณอมตะที่เชื่อมต่อกับคำสั่งซื้อที่สูงขึ้นของสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่บนภูมิภาค
คลื่นคทาของพระพุทธเจ้าทั่วโลกเขาสร้าง ยกย่องและให้เกียรติเขาที่อาศัยอยู่ตลอดไป ที่มีการปกครองเป็นนิรันดร์และอาณาจักรของเขาสำหรับทุกเพศทุกวัย และอาศัยอยู่ในโลกที่มีชื่อเสียงเป็นอะไร; และโฮสต์ของสวรรค์และในหมู่คนที่อาศัยอยู่ในแผ่นดินโลกที่ไม่เป็นที่เขาพอใจ: ไม่มีสามารถอยู่ในมือของเขาและพูดว่าคุณกำลังทำอะไร?(แดน. 4: 3435)
สิ่งมีชีวิตที่คิดเช่นนี้มีไม่มีสิทธิ คุณไม่สามารถเรียกร้องอะไรให้ผู้สร้างของคุณและสิ่งที่มันจะได้รับการรักษามีเหตุผลที่จะไม่บ่น แต่ความคิดของการปกครองที่แน่นอนของพระเจ้าเหนือทุกสิ่งที่เราควรจะไม่มีวันลืม Perfections ศีลธรรม พระเจ้าเป็นเพียงที่ดีและมักจะทำในสิ่งที่ถูกต้อง แต่ก็ออกกำลังกายอำนาจอธิปไตยของตนโดยอิมพีเรียลและเท่าเทียม
ได้มอบหมายให้สัตว์แต่ละสถานที่ของเขาเป็นดูเหมือนว่าดีกับเขา จัดให้มีสถานการณ์ที่แตกต่างของแต่ละคนตามไปยังอุปกรณ์ของตัวเอง แม่พิมพ์เรือแต่ละตามความมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนรูปของมัน เขามีความเมตตาที่เขาต้องการและเขาต้องการที่จะแข็ง เมื่อใดก็ตามที่เรามีดวงตาของเขาเป็นพวกเรา ใครก็ตามที่เรามีชีวิตและทรัพย์สินของเราอยู่ที่การกำจัดของคุณ

สำหรับคริสเตียนมันเป็นพ่อซื้อ; สำหรับคนบาปกบฏเขาจะได้รับการบริโภคไฟ "ดังนั้นกษัตริย์นิรันดร์อมตะมองไม่เห็นพระเจ้าเท่านั้นที่ฉลาดเป็นเกียรติและศักดิ์ศรีเป็นนิจกาล อาเมน "(1 ท ธ . 1:17)